Slides

Tranh vẽ - Mai Ly k7

TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

KMTĐ MELBOURNE HỌP MẶT VỚI THẦY CÔ DƯƠNG VĂN HÓA (10.11.2012)

thầy cô Hóa thăm Melbourne

(Xem hình thầy Hóa thăm KM Melbourne 2012)

Sau buổi họp mặt của KM Sydney với Thầy Cô Dương văn Hóa từ Canada sang Úc du lịch, anh Trần Nam Bình ở Sydney gửi email cho KM miệt dưới nhắc lại lần nữa cho biết Thầy Cô sẽ đến Melbourne vào thứ sáu cuối tuần và mong nhóm KM Melbourne lo chuẩn bị đón tiếp .

Sau khi được xem hình ảnh họp mặt do KM Sydney tổ chức thật vui vẻ, đông đủ và thân tình thầy trò tại nhà riêng của bạn Cổ Thu Hồng (K6) và KM Sydney còn chơi "ngon", đãi Thầy Cô nguyên cả một con bê thui, anh Lê Thành Trọng (k1) và nhóm KM Melbourne "choáng váng mặt mày" nên....im ru. Dân KM Melbourne chỉ lưa thưa có mấy trò mà lại rất khó liên lạc với nhau dù thời nay điện thoại, email đầy đủ! Đã vậy lại còn kẻ ở tuốt đằng đông người ở tận đằng tây, nếu tổ chức ở nhà riêng thì bất tiện cho việc lái xe đường trường buổi tối!

Ở Melbourne, anh Trọng và chị Thủy là hai anh chị khóa 1 đầu đàn nhưng sau nhiều lần gọi chị Thủy không được, anh Trọng quýnh quá vội phone cho Phúc kêu trời bởi vì chị Thủy "đi tu thiền"(?) quá kỹ nên không biết làm sao cho chị hay tin để đón tiếp Thầy Cô. Anh Trọng lo lắng, sợ cận ngày mà vẫn không liên lạc ai được! May sao cuối cùng cũng liên lạc được với chị Thủy và hai anh chị đề nghị KM Melbourne mời Thầy Cô đi nhà hàng ở Richmond, gần trung tâm thành phố và cũng gần hotel Thầy Cô ở.

Ngày thứ bảy là ngày dễ nhớ (10.11.12) và càng là ngày đặc biệt bởi vì hôm nay KM miệt dưới Melbourne sẽ đón tiếp và gặp lại thầy hiệu trưởng. Chị Thủy hẹn Phúc ở nhà chị lúc 3 giờ để đi chung xe. Đến nơi, thấy nhà chị ở Melbourne mà sao giống y như bão Sandy bên New York vừa kéo qua đây vậy! Thì ra chị đang sửa nhà cho rộng rãi, thêm phòng, sửa bếp v.v.. Vậy là mai mốt khi nào có KM phương xa đến thăm thì KM Melbourne có nơi tiếp đãi đàng hoàng, không chừng có cả kăn-ga-ru thui nguyên con cho xôm tụ nữa, phải không chị Thủy?

Trong khi chờ chị Phượng (k2) đến để đi chung xe thì chị Thủy mang ra khoe một chồng CD về thiền, kinh, thuyết pháp...Phúc lật sơ sơ thì thấy chình ình ở giữa chồng dĩa là CD "Dirty Dancing"! Trời ạ, quả đúng là chị Thủy có căn tu thứ thiệt, thiện tai thiện tai, hi hi... Trong khi đó, anh Trọng đã đến hotel gặp Thầy Cô như đã hẹn nhưng chờ hoài không thấy chị Thủy và Phúc, anh Trọng sốt ruột gọi phone cho chị Thủy tới tấp . Tụi này phải chờ chị Phượng rồi mới đi được cho nên anh Trọng chở Thầy Cô đi một vòng cỡi ngựa xem hoa thành phố Melbourne trước khi gặp nhau ở nhà hàng.

Khoảng 4 giờ, chị Phượng đến. Chị Thủy lái xe cho ba chị em thẳng đường đi....shopping ở Camberwell rồi mới đến nhà hàng. Thêm một màn ghé tiệm bánh ở Richmond và đang lớ ngớ chờ đèn xanh qua đường thì Kim Đức (k4) cũng vừa đến nhập bọn. Vào nhà hàng thấy Kiều Nga và Diệu Hoa (hai trò ngoan k3) đã chờ sẵn. Một lúc sau, thấy anh Trọng đứng ngoài cửa kính tiệm nhìn vào, tay vẫy hello, tay dìu Thầy cô lại chỉ chỏ tụi này bên trong, y như đang hướng dẫn Thầy Cô đi xem sở thú vậy!


Vừa vào nhà hàng, Thầy Hóa cười tươi gặp lại đám học trò, thầy nói ngay: "Các em giới thiệu đi!". Các trò gặp thầy, tay bắt mặt mừng và lần lượt nói tên từng người nhưng có lẽ thầy chỉ nhớ tên vài trò ngoan thôi! Cô có vẻ ngạc nhiên vì thấy toàn trò gái, chỉ có anh Trọng làm "gươm lạc giữa rừng hoa"! Rất tiếc vì giờ chót phải đổi ngày họp mặt thay vì thứ sáu thành thứ bảy nên anh Khoa (K1), Thành (K2), Lợi (K3) Phương (K6) chỉ gọi phone chào mừng thầy cô và cáo lỗi vì không đến đươc.


Nhớ lại ngày xưa thầy nghiêm nghị quá nên học trò nhát cỡ Ph rất sợ thầy, thấy dáng thầy Hiệu Trưởng xa xa thì đã bắt đầu run, nào dám mon men bước đến gần thầy! Bây giờ, sau gần 40 năm gặp lại thầy, dĩ nhiên thầy đã có chút ít thay đổi vì lớn tuổi, mắt kém và sức yếu hơn xưa nhưng nụ cười hôm nay thật gần gũi thân tình với các trò xưa và những lời thăm hỏi ân cần, những câu nói đùa vui của thầy đã mang lại cho chúng em những giờ phút thoải mái, thấm đậm tình thân thầy trò KM. Dù tóc thầy bạc trắng nhưng thầy vẫn hồng hào tráng kiện, tay thầy chống gậy để đi đứng an toàn nhưng dáng vẫn oai phong lẫm liệt như ngày xưa thầy làm Tổng Giám Thị cầm gậy chỉ huy lũ học trò.


Cô Hoá rất trẻ trung, giọng nói nhỏ nhẹ, vui vẻ hòa đồng với các em học trò KM. Cũng nhờ thầy cô bị chúng em "phỏng vấn đột xuất" nên chúng em mới được biết thêm nhiều mẩu chuyện vui của thầy và cô cũng như một "bí mật" mà bây giờ mới được bật mí. Thầy nói: "Nếu ngày xưa các em đi học mà mặc áo dài vàng thay vì áo dài xanh thì thầy cũng chẳng biết bởi vì thầy bị loạn thị từ lúc 15 tuổi!". Cả nhóm bật cười " À, thì ra vậy" mà cũng phải phục thầy có thể lái xe vững vàng trong nhiều năm qua và còn có thể đi du lịch khắp nơi nữa.

 

Cô nói thầy ở nhà ít nói nhưng lại thích hát, bao nhiêu bài ca Huớng Đạo thầy đều thuộc nằm lòng, tối nào cũng ca cho cô nghe. Thầy cười, phân trần "Thì chỉ có cô là khán thính giả duy nhất!". Thầy hát để luyện tập trí nhớ, mỗi ngày tập nhớ một bài. Thầy truyền đạt bí quyết của thầy: thầy cô chỉ uống nước ấm đã đun sôi, mỗi ngày đều đặn đi bộ một tiếng, tập tài chí một tiếng và nhất là theo thuyết "Buông Xả" cho tâm thảnh thơi vui sống. Cả bọn học trò trầm trồ thán phục không ngờ chỉ một năm nữa thầy đạt bát tuần, vẫn còn khỏe và thầy cô sẽ còn có nhiều dịp đi họp mặt KM .


Thầy trò cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thân thương một thời KM để rồi luyến tiếc ngậm ngùi cho ngôi trường đã mất, cho xã hội Việt Nam ngày nay với quá nhiều lệch lạc đổi thay!


Cuộc vui nào cũng đến lúc tàn...Trước khi chia tay, thầy Hóa nhắn nhủ đôi lời với học trò và mong sẽ có ngày gặp lại trong kỳ họp mặt KM ớ một nơi nào đó. Chị Thủy đại diện KM Melbourne tặng thầy cô vài món quà nhỏ mang về xứ lạnh. Sau đó, cả nhóm kéo nhau chụp thêm vài tấm ảnh lưu niệm trước "Chợ Bến Thành" của vùng Richmond. Thầy cô rất thích chợ Việt Nam ở Melbourne vì lúc chiều anh Trọng có đưa thầy cô đi thăm Footscray và chụp nhiều hình ảnh sinh động trong chợ của người Việt Úc Châu mà cô nói ở Toronto không có!

Những vòng tay ôm lưu luyến, những bàn tay siết chặt trước khi mọi người từ giã thầy cô ra về khiến buổi tối hôm nay tuy trời mùa xuân lành lạnh nhưng lòng chúng em vẫn thấy vô cùng ấm áp với tình thầy trò KM quý mến và tình thân bạn bè cùng trường, không phân biệt cấp lớp.

Cám ơn thầy cô từ Canada xa xôi đã hy sinh thời gian eo hẹp quý báu để gặp gỡ thăm hỏi chúng em. Cầu chúc thầy cô luôn được nhiều sức khoẻ, mãi mãi hạnh phúc và ước mong sẽ có ngày được gặp lại thầy cô. Cám ơn anh Trọng, chị Thủy đã nhiệt tình vận động đón tiếp thầy cô và cám ơn các bạn KM Melbourne đã đến chung vui họp mặt thân tình hôm nay.

KM Melbourne hẹn nhau chiều thứ bảy 24/11/12 đi thăm nhạc sĩ Văn Giảng (Thông Đạt), bố của Diệu Hoa (k3), vì bác trai dạo này không được khoẻ lắm. Hẹn gặp nhau lại dài dài để tình thân KM càng thêm nối kết vững bền.

 Lê thị Phúc k3

[Trở lại trang trước]

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates