Slides

Tranh vẽ - Mai Ly k7

TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

Cảm Tưởng

Họp mặt  03.04.1999 ở nhà Khương Dức Trịnh (khóa 2)

Dortmund, Germany

Vì khởi hành trễ, lại thời tiết xấu, Từ Quy đến nhà Trịnh lúc gần 9 giờ tối. Ngòai gia đình Trịnh, Từ Quy còn được gặp Hương (khóa 8), anh Chánh (chồng Hương) và hai con, Lan (em Trịnh), anh Phú (chồng Lan) và con gái, và Nguyễn Công Đòan.

Trịnh và Dung nấu nướng linh đình cho tối hôm đó, ngày hôm sau, và cả quà bánh đem về dọc đường cho từng người. Thật là chu đáo quá sức.

Anh em xúm lại nói chuyện vui quá kéo dài đến hơn 2 giờ sáng.

Đòan học chung lớp với Từ Quy bốn năm trung học đệ nhất cấp. Ngày nay gặp lại, Đòan vẫn nhẹ nhàng ít nói giống như trong trí tưởng tượng của Từ Quy. Trịnh tuy khác lớp nhưng cùng một khoá 2. Lúc nào trong trường sắp hàng hai lớp cũng đứng cạnh nhau nên Từ Quy quen mặt biết tên. Mãi gần 30 năm sau mới có dịp nói chuyện nhưng tánh tình Trịnh vui vẻ cởi mở, Từ Quy cảm thấy thân thiện ngay

Với thời gian, Từ Quy khám phá ra Trịnh còn rất có trách nhiệm và bổn phận. Từ Quy thấy cần phải bổ túc thêm lời của Trần Nam Bình - không phải chị Dung có phước vì Trịnh có tài nấu ăn ngon - mà Trịnh cũng có phước lắm mới gặp được Dung. Chỉ trong môi trường tốt người ta mới phát triển hòan tòan được, phải không Trịnh?

Hương và Lan, Từ Quy mới gặp lần đầu, nhưng vui chuyện nói hoài vẫn chưa thấy đủ. Lan rất tháo vát, Hương lịch sự đảm đang, anh Chánh thì hoạt bát vô cùng. Còn anh Phú, Từ Quy nể nang cái trầm tĩnh khôn ngoan của anh.

Trịnh, Đòan và Từ Quy cùng tuổi với nhau, chung kỷ niệm thời đi học, lớn lên trong cùng một hòan cảnh đất nước. Gặp lại nhau, Từ Quy cảm thấy như không có cách biệt gần 30 năm qua. Mình vẫn có cái hiểu như không cần bằng lời, cái ràng buộc vô hình của tình bạn, của mái trường năm xưa còn tồn tại đến bây giờ.

Sáng hôm sau, sau bữa ăn trưa, café, chần chờ mãi rồi anh em cũng phải chia tay nhau với nhiều lưu luyến.

Từ Quy ra về, trái tim nặng thêm một chút vì hình ảnh các bạn.

Chào các bạn, chúc các bạn nhiều may mắn trên buớc đường sắp tới.

Cám ơn Trịnh và Dung một lần nữa về buổi gặp gỡ này.

Từ Quy (khóa 2)

[Trở lại trang trước]

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates