Slides

Tranh vẽ - Mai Ly k7

TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

Thầy Phước thăm KM San Jose

Kính thân gởi cả nhà vài hình ảnh thầy Phước đến thăm San Jose

Xem hình thầy Phước thăm KM San Jose

Nhớ lại ngày đầu tiên học môn Kiến Thức Xã Hội. Lúc đó tôi không hiểu 4 chữ này nghĩa là gì chỉ nhớ là bước vào lớp thấy trên mỗi bàn học có quả địa cầu và bản đồ thế giới treo trên tường. Đối với cậu bé 11 tuổi lúc đó thật là mới lạ. Thầy tôi lúc đó là thầy Phước, thầy cao, có đôi mắt rất sáng, tiếng nói rõ ràng, và nụ cười thật gần gũi. Tôi vẫn nhớ bài học đầu tiên, chúng tôi phải tìm hình ảnh từ sách báo về các văn minh cổ và dán vào bìa để nộp lại cho thầy. Lối học mà học sinh góp phần đóng góp vào bài học thật mới lạ với tôi lúc đó.

Thầy Phước chỉ ở với trường KMTD 2 năm rồi chuyển về ĐHSP nhưng gần 50 năm qua rồi tôi vẫn còn nhớ những câu đố, những bài học, bài hát vui của thầy.

Thứ bảy sau lễ Tạ Ơn(Thanksgiving) vừa rồi, KM ở San Jose được thầy ghé thăm. Tuy không còn nhanh nhẹn như ngày xưa nhưng mắt thầy vẫn sáng, vẫn cái cười sảng khoái, vẫn phóng khoáng như ngày nào.

Khoảng 8:00 tối thì thầy từ giã về vì phải lái xe khá xa (khoảng 1 giờ). Một điều vui là thầy không nhớ đôi giầy khi thầy mang tới nên học sinh phải chay kiếm khắp nhà. Cuối cùng thầy phải mang đôi giầy mà không ai nhận là chủ.

Chiều hôm đó, thầy Loạt, vị thầy nhân hậu, khả kính mà gần gũi với chúng ta cũng đến chơi. KMSJ cũng có dịp tiếp đón 2 thành viên mới là đôi Hạnh (k3) và Nga và 2 cháu.

Nói về thầy Phước, tôi lại liên tưởng đến các thầy cô mà tôi được học năm đầu tiên. Thầy cô của tôi bây giờ đã ngoài "thất thập cổ lai hy." Xin ghi lại đây những bài học của những ngày đầu ở KM với lòng tri ơn công lao thầy cô đã gieo mầm vào trong óc, ghi lại những dấu ấn trong sáng trong tim tôi.

    Kiến thức xã hội- thầy Phước: thầy đến đâu là có tiếng cười vui ở đó.

    Công kỹ nghệ- thầy Hồng: bài học đầu tiên chuốt viết chì bằng dao.

    Vẽ- cô Diêm Phương với bài học đầu tiên "sắc độ của màu".

    Vạn Vật: thầy Tâm bài học đầu tiên "thời đại khủng long".

    Lý Hóa: thầy Đạt, nhớ thí nghiệm đầu tiên "giấy quỳ nhúng vào dung dịch acid" đổi màu.

    Việt Văn- thầy Đang với "Lục Súc Tranh Công", học sinh nào cũng mê nghe thầy giảng bài.

    Pháp Văn- cô Ngân "Francaise elementaire" cô hay dạy hát. Nhớ bài hát Tết năm đó "Ngày trôi theo tháng giá mùa đông. Vàng rơi theo lá úa ngoài song...".

    Canh Nông- thầy Giao. Không nhớ bài học Canh Nông đầu tiên là gì nhưng nhớ thầy phúc hậu, không cho học sinh điểm xấu bao giờ.

    Doanh Thương- thầy Hoài bài học quân bình trương mục ngân hàng.

    Toán- thầy Trường các ký hiệu của tân toán học thầy chỉ dạy thất 2 của tôi có vài tháng.

    Thể dục- cô Liêng chỉ nhớ phải mặc quần đùi khoe cặp giò ống điếu trước các bạn gái- quê quá. Lúc đó chưa biết chiêm ngưỡng đùi của "phe bên kia".

   Nhạc- thầy Lan Đài với bài học đầu tiên "khóa sol dòng hai".


Lộc, k2

[Trở lại trang trước]

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates