Slides

Tranh vẽ - Mai Ly k7

TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

Họp mặt San Jose 2003

Kính thưa thầy cô,

Các bạn xa gần,

Cho đến hôm nay mà đầu óc tôi vẫn còn nhiều "mông lung". Từ ngày bắt liên lạc được với đại gia đình KMTD, không nhớ là đã bao lần đi họp mặt, tự mình tổ chức những, cuộc gặp gỡ lớn nhỏ, mà lần nào cũng như lần nấy, đầu óc tôi vẫn còn choáng váng sau ngày họp mặt vì cứ nhớ lại những ngày vui đã qua, nhớ từng khuôn mặt, giọng nói, tiếng cười.

Văn chương tôi rất tệ, nhưng lúc nào cũng muốn chia sẻ những tình cảm thân thương của mình. Hình ảnh của các buổi "ăn nhậu" thì đã được các phó nhòm Nguyễn hải Thành, Lý đạt Thông, Lê thị Minh Phụng, Nguyễn văn Hoàng... tiếp tay, nay xin được viết đôi lời.

Sau khi có tin là thầy cô Cao thu Thuỷ sẽ di Mỹ vào giữa tháng 5 và sẽ ghé San Jose là trạm cuối của chặng đường đi ngao du 3 tiểu bang của Mỹ, tôi vui lắm và đã thông báo với 1 số bạn bè cư ngụ vùng SJ. Các bạn đề nghị là mình nên thông báo mời cả trường, ai đi được thì đi. Nghe lời xúi dại của Khoa, tôi làm liều. Nhưng không ngờ buổi gặp gỡ lần này đã có khoảng 50 người tham dự. Một số bạn đã đến nhà tôi cùng làm bếp, làm tôi rất nhớ đến kỳ họp mặt ở nhà chị Cả năm ngoái. Anh Hoàng lo khui mấy lon nước súp gà, măng tây, cua hộp để nấu món súp măng cua (nhưng lần này không có bỏ tôm nên không bị các em gái chọc - anh đã nấu súp măng cua tôm lúc thầy Tâm sang đây cách đây 3, 4 năm). Kim Phụng lui cui cuốn gỏi cuốn, Khanh (bà xã của Di Châu thi lo cụ bị đồ nghề làm bò bía). Lo chạy bàn và vì vui quá, tôi quên ăn. Giờ ngồi nhớ lại, thấy tiếc vì có nhiều món mình chưa được ăn. Thức ăn ê hề: bánh ướt Huế, mì xào, cơm gà, bánh bột lọc, cà ri, bò kho, hến xúc bánh tráng, bò bía, gỏi cuốn, gỏi khô bò gan (Ích Huy) cháy, gà hấp muối, bánh choux và nhiều món tráng miệng khác, không sao nhớ hết. Thông báo được gửi đi cả vài tháng trước, nhưng gần đến ngày thì tôi lại phải nhắc nhở thêm lần nữa cho chắc ăn. Người đến sớm nhất là Đường (khóa 3) để phụ việc xếp bàn ghế, sau đó là Mỹ (khóa 9) - lần đầu tiên gặp lại KM sau nhiều năm xa cách. Mỹ tâm sự rất là tội nghiệp: đã đi dạo nhiều lần trên Net để tìm trường KMTD nhưng không thấy (vào Classmates.com). Đã liên hệ với vợ chồng Di Châu nhiều năm nhưng vẫn không biết là mình học cùng trường KMTD. Rồi ngày ấy đã đến: Mỹ đã tìm về được mái ấm gia đình KMTD và rất vui được gặp lại các thầy cô, bạn bè cũ. XH cám ơn Châu và Mỹ nhiều lắm. Mong có dịp gặp 2 bạn thường xuyên.

Cô Thủy đã phát biểu cảm tưởng của mình trước khi cắt bánh rau câu (không phải bánh da lợn đâu nghen Lý Thông). Sau đó gia chủ XH đã nghẹn ngào cám ơn tất cả mọi người và Mike đã làm tất cả cười rộ khi cô Thủy có đôi lời với Mike và Mike đã đã trả lời " Không có chi".

Buổi tiệc chính thức kéo dài từ 6 giờ chiều đến 11 giờ đêm. Khoảng 10 giờ thì có một số bạn lục đục ra về, bị cô Thủy gọi lại và la "mới có 10 giờ mà sao các em về sớm vậy?" Người đến sau cùng là vợ chồng Ngọc Dung với 2 con gái. Một số bạn học cũ của cô ở trường Marie Curie cũng đã đến chơi với thầy cô trong vài giờ ngắn ngủi.

Chuyến đi 10 ngày của thầy cô ở San Jose coi vậy mà không có đủ thì giờ để đi thăm hết bà con, bạn bè. Gia đình KMTD và gia đình XH - Mike rất hân hạnh được đón tiếp thầy cô trong thời gian qua. Dĩ nhiên là có rất nhiều sơ suất, kính mong thầy cô và tất cả các bạn bỏ qua cho. Sự hiện diện của mọi người trong 2 buổi họp mặt vừa qua đã làm cho tình thân KMTD ngày càng bền chặt hơn, thương quý nhau nhiều hơn và tiếng cười rộn rã của mọi người giúp chúng ta tạm quên đi những phiền muộn của cuộc sống. Khi tôi bị bệnh, thông thường tôi rất ít khi uống thuốc. Nhưng món thuốc KMTD thì nhất quyết là tôi không thể thiếu được trong những chuỗi ngày còn lại này.

Vòng tay KMTD vùng San Jose luôn mở rộng đến mọi góc trời, đến mọi người, không phân biệt cấp lớp.

Kính/Thân mến,

Xuân Hồng, khóa 2

(Trở Lại Mục Lục)

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates