Slides

Tranh vẽ - Mai Ly k7

TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

New York Du Ký

Kính thưa thầy cô,
Các bạn thân mến,

Tuần vừa qua từ thứ năm 4 tháng 11 đến chủ nhật 7 tháng 11, thầy Nhì, thầy Lạc, Minh Lý, Ngọc Dung (khóa 4), Trúc (con gái của Ngọc Dung), Thanh (khóa 6), chị Phong (chị của Thanh), Cao Nguyên và Phương (khóa 10) đã đến vùng New York sau khi viếng thăm thủ đô DC.

Ngày thứ năm 4 tháng 11, Cao Nguyên và Phương đến trước. Cùng nhau hẹn với phái đoàn KM từ DC ở thành phố New York. Hôm đó trời mưa cũng may mọi người đều mang theo dù. Gặp nhau khoảng 7 giờ đêm, cuốc bộ ra Times Square ngắm đèn xong đi ăn pizza. Sau đó thì về nhà và về khách sạn. Thầy Nhì, thầy Lạc, Cao Nguyên và Phương ở nhà Thông. Những người khác ở khách sạn gần phi trường Newark. Minh Lý bảo là Minh Lý sẽ đi kèm thầy Nhì, còn Thông thì lo cho thầy Lạc. Nhưng chứng nào tật nấy, khi cuốc bộ thì Thông cứ đi ào ào bỏ quên thầy Lạc nhiều lần.

Ngày hôm sau hẹn gặp nhau trong phố rồi dắt nhau đi xuống downtown, ngắm người đẹp Nữ thần tự do, cuốc bộ viếng thăm NY Stock Exchange rồi ghé ngang Ground Zero. Trời hôm đó khá lạnh. Dừng chân ở phố Tàu để ăn cơm trưa, chiều. Mọi người rủ nhau đi mua quà lưu niệm như T-shirt, vv. Ngọc Dung có tài trả giá. Hỏi cái mũ này bao nhiêu, cô bán hàng nói 15 dollars một cái (không nhớ rõ lắm) thì Ngọc Dung bảo mua hai cái 10 dollars nhe. Cuối cùng thì mua được hai cái mà chỉ trả 15 dollars. Trong khi ăn cơm Tàu, thầy Lạc nói ăn xong chỉ đi bộ được 3 cây số mà thôi. Từ đó Thông và thầy Lạc trả giá dùng cây số mỗi khi phải cuốc bộ. Dừng chân ở Little Italy uống cà phê ăn bánh ngọt, ăn kem xong Thông bảo cộng thêm 3 cây số nữa. Thông kéo mọi người vào Grand Central Station. Ðây là trạm xe lửa thật đẹp ở New York rất đáng được viếng thăm. Chưa xong mọi người đi subway đến Mettropolitan Museum of Arts để xem tranh. Trước đó bọn này có mua một cái Chesse Cake của biệm Junior (nổi tiếng nhất ở NY) để mừng sinh nhật của Trúc (con gái của Ngọc Dung). Vì có cầm bánh nên không vào Met Museum được nhưng Cao Nguyên và Phương xung phong ngồi ngoài chờ để Ngọc Dung, Minh Lý, Trúc, hai thầy và Thông vào xem. Sau đó đi xe buýt về lại trạm xe lửa để cả bọn về nhà Thông mừng sinh nhật của Trúc. Tối hôm đó đi ngủ lúc 1 giờ sáng. Thầy Lạc đặt tên cho ngày đi chơi là Bát Tiên Du Nữu Ước (mà Thông nghe là Bát Tinh).

Ngày hôm sau sau khi đưa Minh Lý, Ngọc Dung và Trúc ra xe lửa để đi Niagara, Thông cùng hai thầy, Cao Nguyên và Phương tiếp tục đi chơi ở NY. Bây giờ chỉ còn Ngũ Quỉ (lời của thầy Lạc). Cả bọn vào thành phố, đi subway viếng thăm Central Park ngắm là vàng (không còn nhiều lắm) rồi vào xem tranh trong Metropolitan Museum of Arts. Sau đó hai thầy có vẻ mệt nhưng
Thông bảo là nên thăm St Patrick Church ở NY (church to nhất vùng này) nên mọi người đi xe buýt dừng chân ở đây. Vẫn chưa xong Thông kéo mọi người xuống phố Tàu ăn cơm VN. Thầy Nhì ăn rất ngon miệng. Món cá hồng thầy thầu cả đầu lẫn đuôi. Sau đó thì cả bọn đi về nhà Thông.

Thầy Lạc lẩm bẩm là đi chơi kiểu này với Thông về nhà chắc chết. Nói thế chứ hai thầy rất khoẻ, biết hai thầy nhiều lúc hơi mệt nhưng vẫn chịu khó lội bộ với cả bọn. Thông được thầy Lạc cho điểm L- vì tội hành hạ hai thầy. Khi nói chuyện với hai thầy về lần họp mặt 2 năm sau thầy Lạc bảo là không biết lúc đó có còn sức để đi hay không. Thông hi vọng hai thầy vẫn còn nhiều sức khoẻ để còn đi chơi dài dài với KM.

Thầy Nhì nói gặp lại bọn này thầy cứ nghĩ là thầy còn 30 tuổi vì đám học trò hay quậy của thầy. Trong Met Museum, thầy đánh rơi khăn quàng, Phương nhặt lên và bỏ vào ba lô để giấu. Khi rời Met Museum bọn này thất lạc thầy mới biết là thầy đi kiếm khăn quàng với Phương. Khi thầy biết là bị Phương phá thầy lắc đầu rồi phì cười.

Còn nhiều chuyện Thông không nhớ hết.

Ngày hôm sau đưa Cao Nguyên, Phương ra phi trường trước sau đó đưa hai thầy vào JFK airport. Thế là xong một chuyến New York du ký của Kiểu Mẫu.

Thông xin cám ơn hai thầy và các bạn vì được vinh hạnh đón tiếp mọi người, được "hành hạ" mọi người qua những chuyến cuốc bộ trong NY. Thông không ngờ là chúng mình may mắn được dịp gặp gỡ hai thầy và những bạn khác từ VN sang họp mặt kỷ niệm 45 năm KMTD. Chào tạm biệt, chúc hai thầy và các bạn thượng lộ bình an.

Kính mến,
tl


[Trở lại trang trước]

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates