Slides

Tranh vẽ - Mai Ly k7

TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

KM Houston Đón Tiếp Thầy Hóa và Cô Châu

Kính thưa quí Thầy Cô, các anh chị, và các bạn,

Nhân dịp Thầy hiệu Trưởng Dương Văn Hóa và Cô Minh Châu sang thăm Houston, TX, KMTĐ vùng Houston đã có một buổi họp mặt rất vui và thân tình vào chiều Chủ Nhật, 9/1/2013 vừa qua. Thể theo lời “xúi giục” của các chị, Cao Nguyên xin được ghi vài dòng để kể lại buổi họp mặt này. Nếu Cao Nguyên có bỏ sót hoặc “méo mó” chi tiết nào, xin các anh chị bổ túc và bỏ qua cho em “gần út” nha (em lại mất chức áp út rồi! Hu hu...)

Hơn 6 giờ chiều mà không khí ở Houston vẫn còn nóng bức lắm. Cao Nguyên và Phương đến nhà hàng Nam Giao thì gặp anh Tiến Việt (k2) đang ra xe đi. Anh cho biết là vừa đón Thầy Hóa và Cô Minh Châu đến, và anh có việc phải đi, không tham dự được! Anh Việt dễ thương ghê! Bận việc riêng mà vẫn hoàn thành trách nhiệm đón Thầy Cô. Cảm ơn anh và chị Hoa nhiều lắm nha! Vào trong nhà hàng thì đã có chị Thanh Việt (k2) cùng anh Hải (chị Việt bis), chị Kim Tuyến (ca sĩ k4) cùng anh Hoàn (Tuyến bis), và chị Lang (k4) đã có mặt. Đây là lần đầu tiên CKN và Phương được gặp chị Thanh Việt dù hai chị em đã từng trao đổi email nhiều lần, và P&N đã dời đến Houston hơn 9 tháng rồi! Chị em gặp nhau vui mừng tíu tít vài giây rồi P&N mới sực nhớ, vội bước tới chào Thầy Hóa và Cô Châu. Cô Minh Châu đẹp và trẻ không ngờ! CN khựng lại rồi cúi đầu lí nhí chào vì sợ là một chị khóa 1 nào đó mà mình lại gọi là Cô thì chết dở! May ghê, khi CN tự giới thiệu thì Cô Châu nói:
- A, Cao Nguyên hả? Cô hay thấy hình của em trên diễn đàn!

Tới lúc này thì CN mới dám mạnh dạn “Thưa Cô!” mà không sợ hố. Đây cũng là lần đầu tiên P&N gặp lại Thầy Hóa từ ngày mất trường. Thầy khác xưa nhiều. Gần bốn mươi năm rồi còn gì!

Rồi Thầy Hùng và Cô Hà đến. Kế tiếp là Thầy Huấn. Khi CN chào Thầy Huấn thì được Thầy nắm tay ân cần như một người cha chào đón đứa con đi xa mới về khiến CN cảm động vô cùng...

Các anh chị cũng lần lượt đến. Anh Cổ Tấn Hưng (k7). Chị Thanh Tâm (k4) cùng anh Trí (Tâm bis). Chi Lan Anh (k3) đi cùng với chị Thúy Linh (k5). Chị Hoa (k8) hôm nay không dắt cháu ngoại theo làm ai cũng hỏi thăm cô bé xinh đẹp và dễ thương. Mọi người chào Thầy Cô, tay bắt mặt mừng, cười nói huyên thuyên... không ai chịu "về chỗ ngồi" cả! Cứ đứng xúm xít với nhau. Chị Lang và anh Bá Ái phải vất vả mới lùa được đám học trò "đi chỗ bậy" vào bàn ngồi. Ngoài những món Huế bất hủ của nhà hàng Nam Giao, chị Lang mang đến món cơm gà Houston đang được thực khách Houston rất ưa chuộng và mấy đĩa dưa hấu đỏ và vàng trông thật ngon mắt. Nhìn mấy đĩa thịt gà vàng óng và ngửi mùi nước mắm chanh ớt, CN phải đau khổ ngó lơ và cố gạt bỏ lời khuyên đầy cám dỗ của chị Thúy Linh:
- Ăn đại đi em, rồi bữa khác ăn chay bù !

Còn anh Hưng chỉ vào đĩa chả Huế và dụ khị:
- Chả này là chả chay đó em!

CN đưa mắt nhìn quanh tìm chị Hạnh (k1) để bắt đồng minh, nhưng chị và anh Phong (k1) lát sau mới đến, sau anh Thành và chi Nga (k9). Anh Trí (Tâm bis) cũng mang đến 1 chai rượu wine khai vị. Hình như hôm đó cũng là Anniversary của anh chị thì phải??? Nhờ vậy mọi người được uống ly rượu mừng ngon ngọt. Chị Thúy Linh chọc CN:
- Ủa, ăn chay gì mà uống rượu? Tu gì kỳ vậy?

CN cãi: "Đâu phải rượu rắn hay tắc kè đâu mà lo!"

Mọi người vừa thưởng thức các món ăn Huế thật ngon, vừa trò chuyện râm ran không dứt. Các Thầy Cô cũng chuyện trò thật vui không kém đám học trò dưới xóm nhà lá. Nhưng rồi cũng phải đến lúc chia tay. Thầy Huấn đã ra về trước. Thầy Hóa nói lời tạ từ với đám học trò và cảm ơn mọi người đã tiếp đón Thầy chu đáo. Các anh chị lắng nghe lời Thầy một cách kính cẩn. Nhìn cảnh ấy CN nghe sống mũi mình cay cay. Anh Bá Ái cũng tỏ lời cảm ơn công ơn dạy dỗ, đào luyện của các Thầy Cô KMTĐ và của Thầy Hóa. Mọi người đều xúc động khi anh Ái nghẹn ngào bày tỏ:
- Đối với con, Thầy như là người cha.

Chắc có lẽ anh Phong (k1) sợ các chị rơi lệ nên anh nói với Thầy Hóa:
- Thầy có đổi kính không Thầy? Em nhớ hồi đó kính của Thầy dày lắm, em nhìn không thấy mắt Thầy đâu hết!

Mọi người cười rần lên. Thầy cũng cười lớn rồi vui vẻ giải thích:
- Hồi đó Thầy mang kính bằng thủy tinh, còn bây giờ kính bằng plastic nên mỏng hơn!

CN chợt nghĩ, ngày xưa bố bảo cũng không dám hỏi Thầy như vậy. Khi chụp hình kỷ niệm trước lúc "tan hàng", chị Thanh Việt còn gọi lớn:
- Chị Hà ơi, vô đây chụp hình với tụi em đi chị Hà!

Mọi người lại cười vang. Cô Hà với nụ cười rạng rỡ trên gương mặt vẫn còn hiện rõ nét đẹp thông minh và khả ái như trong 1 bức ảnh mà gần đây tôi được xem, chụp lúc Thầy Cô còn trẻ. Thầy Cô của chúng ta thật bao dung và tận tụy với học trò. Đám học trò giờ đây tóc đã điểm sương, vẫn còn được bên nhau cười đùa và chọc phá Thầy Cô... quả là một niềm hạnh phúc hiếm hoi, phải không các anh chị?

Chị Thanh Việt và anh Hải nhận nhiệm vụ đưa Thầy Hóa và Cô Châu về khách sạn. Các anh chị khác cũng lần lượt ra về. Bãi đậu xe còn lại Thầy Hùng, Cô Hà, anh Phong - chị Hạnh, chị Tuyến - anh Hoàn, anh Thành - chị Nga, chị Lang, Phương và CN vẫn còn nấn ná chuyện trò mãi không muốn dứt. Đêm đã về khuya nên thỉnh thoảng có vài cơn gió mát hiếm hoi, làm dịu đi cái nóng của những đêm hè Houston oi bức.

Cảm ơn Thầy Cô đã dành thì giờ họp mặt với chúng em, cho chúng em được cùng ôn lại những kỷ niệm thân thương của ngày xưa Kiểu Mẫu. Chúc Thầy Cô thượng lộ bình an về lại Canada, và chúng em mong sẽ còn nhiều lần họp mặt với Thầy Cô!

Cảm ơn anh Bá Ái và chị Mộng Trinh đã tiếp đãi mọi người thật chu đáo. Nhà Hàng Nam Giao của anh chị là một nơi thật lý tưởng để KMTĐ vùng Houston có những cuộc họp mặt thật vui và thân ái. Cảm ơn chị Lang đã sắp xếp cho cuộc họp mặt được diễn ra tốt đẹp, như Thầy Hùng đã nói là "Kết hợp nhịp nhàng".

Houston, TX
Cao Nguyên, K10

[Trở lại trang trước]

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates