Slides

Tranh vẽ - Mai Ly k7

TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

Những Ngày Vui Qua Mau!

Sáng thứ Bảy Linh Diệu ra xe đò xuôi về miền Nam Cali, lòng ngổn ngang trăm mối không biết buổi họp mặt tất niên sẽ có bao nhiêu người tới dự?! May là lên xe đò gặp thầy Loạt! Ngồi bên cạnh Thầy nghe thầy kể chuyện mới biết thầy nhớ nhiều hơn cái đầu đầy nghẹt kỷ niệm của mình. Lại càng giật mình khi nghe thầy nói địa chỉ nhà của Cẩm Thùy ở Cư xá Lữ Gia! Thầy mình nhớ dai thật!

Hai thầy trò kể cho nhau nghe những chuyện ngắn, chuyện dài làm con đường San Jose - Santa Ana 7 tiếng ngắn dần. Thầy trò chia tay ở bến xe lúc 3 giờ, hẹn gặp ngày mai ở Làng Ngon (cái tên nghe là lạ)!

Trong lúc chờ chị Thiên Nga và con gái Diễm Hiếu đến đón, xách hành lý bỏ lên xe đẩy vô chợ, mua 1 ít thứ! Về đến nhà xắn tay vào nấu 1 nồi bún bò Huế cho tối mai, lại được thưởng thức món bún riêu của các cháu ngon quá là ngon. Buổi tối, chị Kim Loan, khóa 5 ghé qua với ổ bánh bò nướng thơm phức! Mấy chị em ngồi nhâm nhi bánh bò, chuyện trò râm ran, canh luôn nồi bún bò tới 2 giờ sáng mới chia tay!

Sáng Chủ Nhật, trời se se lạnh khi ra khỏi nhà. Có Diệu Linh và chị Thiên Nga đi cùng, trong lòng cũng đỡ run. Lên xe, hai chị em coi lại mấy bài hát dự định hợp ca trong bữa tiệc cuối năm. Tới nơi mới 10 giờ hơn đã thấy anh nhạc sĩ Sỹ Hiền đang dàn dựng đàn và âm thanh. Nói chuyện với cô nhân viên nhà hàng về vài món ăn chay. Nhờ Diệu Linh chạy đi mua mấy cây nến thơm về đốt để hâm nóng căn phòng còn hơi lạnh.

Gần 11 giờ, thầy Loạt, thầy Quân, Thầy Hoài đã tới. Sau đó là thầy Lâm Hoàng Minh và thầy Nam (CKN). Rồi tới thầy cô Lưu Kỳ Nam lái xe từ San Diego xuất hiện với món quà Noel thật dễ thương và mấy trái ổi xá lị! Chưa kịp chào hết thầy cô thì thấy cô Chung, đưa cô Cao Thu Thủy đến! Đã lâu không gặp cô Thu Thủy ở mãi tận bên Bỉ nên các thầy cô xúm lại thăm hỏi cô thật nồng nhiệt!

Cùng lúc LD nhận được text message của cô Bích Thủy nhắn: "Cô đang trên đường tới, em xếp chỗ cho cô ngồi cạnh cô Thu Thủy nhe!" Lòng chợt nghe ấm lại khi biết còn có nhiều thứ tình: tình thầy trò, tình bạn, tình yêu… đang hâm nóng trái tim mình!

Kế đến là sự xuất hiện của chị cả Phan Thúy Mai, & anh Nguyễn Quốc Bảo, Khóa 1 & các anh chị Khóa 3: Hà Liên, Tường Vân (anh Quốc Bảo bis), Kim Thư, Kim Phụng, Phan Huy Quang, Thân Trọng Quang, Hoàng Đình Kế, anh Đặng Mạnh Hào K6. Rồi Kế Khang đến từ Canada, vợ chồng Quốc Xá - Mỹ Linh từ Oklahoma và Bạch Yến dù bận rộn cũng đã tới tay bắt, mặt mừng với Thầy Cô và các anh chị!

Không quên nhắc đến những người bạn thương mến Kiểu Mẫu như chị Cao Minh Nguyệt, chị Loan Trần trong nhóm Thủ Đức Quê Tôi mang theo cây đàn guitar để giúp vui. Sự có mặt của Nguyễn Phúc và Lan Anh trong nhóm Trưng Vương; chị Thủy Lê và ông Xã Michael là chị của Lê Mạnh Tuấn, K9 là một niềm khích lệ cho LD và các bạn Khóa 9.

Đặc biệt anh Phạm Ngọc Tuấn, một người bạn trong nhóm Việt Học đã đến vì mong Linh Diệu đem vài chậu hoa lan, nhưng xin tạ lỗi cùng anh vì đi xe đò nên không có chậu lan nào để khoe với các anh chị. Đành hẹn nhau một dịp khác!

Bầy chim và những giọt nắng vàng trên ngọn cây hòa vang với mọi người tíu tít, nói cười, bắt tay và những cái ôm xiết vui mừng vì đã lâu không gặp! Những máy hình, phones bấm liên tục cho những bức ảnh đầu tiên của một ngày hạnh ngộ. Phải mất một lúc mới kéo nhau vào bên trong phòng ăn nhuốm mùi hương nến và nhà bếp Làng Ngon đã thơm lừng thức ăn!

Thầy Trác, Anh Cẩn và chị Minh Nga Khóa 4 đến sau nhưng chị Ngọc Diệp, Khóa 6 mới là người cuối cùng! Cảm ơn người sau cùng đã có nhã ý đóng góp tặng một bàn ăn của Thầy Cô!

Linh Diệu thay mặt Khóa 9, chúc mừng Năm Mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và kính mời Thầy Cô, Anh Chị Em về tham dự Hội ngộ kỷ niệm 50 năm KMTĐ vào ngày Chủ Nhật 11 tháng 10, 2015 do Khóa 9 đại diện tổ chức tại Sài Gòn, Việt Nam.

Linh Diệu trình bày một số vấn đề liên quan tới Hội ngộ 50 năm KMTĐ, hầu mong kết nối, liên lạc, hỗ trợ để có được một ngày hội trùng phùng của tất cả KMTĐ sau mấy mươi năm xa cách.

Theo lời kêu gọi của thầy hiệu trưởng cuối cùng Huỳnh Văn Nhì, Linh Diệu quyết định thực hiện giai phẩm Kỷ niệm 50 năm KMTĐ với chủ đề "TÌNH THÂN" và sự hợp tác của thầy cô và anh chị em Kiểu Mẫu trên toàn thế giới. Đây có lẽ là món quà ý nghĩa nhất cho mọi người để ôn lại tất cả những vui buồn, hạnh phúc của một thời Trung Học đáng nhớ.

Quốc Xá cũng ngỏ lời cảm ơn Thầy Cô và Giáo Dục Tổng Hợp đã mang đến nhiều thành quả tốt đẹp cho cựu học sinh KMTĐ, dù sau bao nhiêu năm lưu lạc vẫn tìm về với nhau trong tình thân và sự nâng đở đặc biệt của Thầy Cô!

Thầy Cô và các anh chị hoàn toàn ủng hộ việc thực hiện giai phẩm Kỷ niệm 50 năm KMTĐ và một số đã nhận lời tham gia ban biên tập.

Thức ăn đã sẵn sàng với những món chọn lọc rất ngon được moị người thưởng thức tận tình trong tiếng đàn và giọng hát du dương của chị Loan Trần!

Các tài tử, giai nhân Khóa 3 mở màn Xuân Ca thật hay và mọi người cùng hòa theo thật ăn ý!

Cô Bích Thủy (hội họa) ru lòng người với Đời Đá Vàng của Vũ Thành An và tiếng bis bis sau đó làm cô phải hát thêm bài nữa!

Chị Hà Liên giới thiệu chị Tường Vân và chị Kim Phụng ca Vọng cổ Chuyện tình Lan và Điệp bằng tiếng Quảng làm mọi người cười nghiêng ngả! Chị Tường Vân nổi tiếng về ngâm thơ trong những lần họp mặt và chị Kim Phụng là giọng ca vượt thời gian của KMSJ, chị đã 2 lần cống hiến rất nhiều phần văn nghệ cho hội ngộ 2012 và 2013.

Thầy Cô cùng hợp ca với học trò bài Ly rượu mừng không thể thiếu trong những ngày đón tân niên!

Anh Thân Trọng Quang cống hiến 2 bài nhạc ngoại quốc trong đó có bài Hallelujah nhiều người rất thích!

Chị Thủy của Tuấn Lê hát bài Tình Ca của Phạm Duy với giọng opera tuyệt vời của chị không thua gì Ý Lan!

Thầy Cô rất vui và vỗ tay không ngớt cho các màn trình diễn!

Anh Cẩn và chị Minh Nga K4 song ca bài Phố Cũ của Trần Kim Bằng, một sáng tác mới rất hay!

Thầy trò lại hát với nhau bài Học Sinh Hành Khúc đến 2, 3 lần. Thật cảm động và hạnh phúc như mình vẫn còn đứng giữa sân cờ sáng thứ Hai!

Quốc Xá và Mỹ Linh xuất sắc trong Mùa Thu Mây Ngàn của Từ Công Phụng! Chắc có lẽ 2 bạn phải chuẩn bị biểu diễn lần nữa trong ngày Hội Ngộ 2015 cho toàn trường thưởng thức!

Ban hợp ca mới thành lập Kế Khang, Bạch Yến, LD, Quốc Xá, và các chị Thúy Mai, Minh Nga, Kim Phụng hát bài Xanh, Màu Kỷ Niệm của Đăng Vy.

Vừa lăng xăng giới thiệu chương trình, chụp hình, quay phim, tặng giai phẩm Kỷ Niệm 45 năm KMTĐ vài Thầy Cô và thân hữu đã thấy thời gian qua mau khôn tả!

Muốn nghe Kế Khang hát nhưng đã hơn 4 giờ chiều nên đành bịn rịn chia tay Thầy Cô và các anh chị! Lại rủ chị Thúy Mai, Quốc Xá và Mỹ Linh về thưởng thức món bún bò Huế đang đợi ở nhà chị Thiên Nga.

Ra về mà lòng âm vang những nốt nhạc vui của một ngày thật ý nghĩa!

Sáng Thứ Hai về lại San Jose với Cô Cao Thu Thủy, có thêm 3 ngày bên cạnh cô! Cảm ơn chị Xuân Hồng đã săn sóc Cô 3 đêm ở SJ. Sáng thứ Ba đưa cô đi thăm anh BS Kế Khoa. Cảm ơn anh Khoa đã săn sóc cô tận tình. Cô đã đỡ nhiều sau ngày hôm đó!

Cám ơn chị Minh Phụng K6 đã chu đáo 2 bữa chiều và trưa, sắp xếp cho cô Thu Thủy gặp cô Vỹ Dạ.

Đưa cô đi 1 vòng San Francisco với chị Minh Phụng, và gặp nhau ở nhà chị Kim Phụng tối thứ Ba để thầy trò được ca hát những bài cô Thu Thủy yêu thích. Thứ Tư gặp lại KMSJ ở nhà chị Ngọc Lang thật vui đón giao thừa.

Ngày đầu năm đưa cô về lại quận Cam lòng bồi hồi, nhưng không dám khóc!

Tạm biệt tất cả Thầy Cô và các anh chị em.
Xin hẹn ngày Hội Ngộ trùng dương 11 tháng 10!

Linh Diệu và các bạn Khóa 9

Họp mặt tất niên KMTĐ 28-12-2014 tại quận Cam

https://plus.google.com/…/112387…/albums/6100815106804268369
Họp mặt tất niên KMTĐ 28-12-2014 (144 photos)

 

[Trở lại trang trước]

 

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates