Slides

Tranh vẽ - Mai Ly k7

TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

KM Melbourne đón tiếp Đỗ Thị Minh Châu k3 17/1/2015

(trích từ email của Lê Thành Trọng k1 trong KM mailing list)

Buổi cơm tối họp mặt đầu năm đã dần tàn, nhân viên phục vụ thu dọn chén dĩa và lau sạch bàn ăn, bà chủ nhà hàng từ trong bưng ra dĩa bánh cake thật xinh, tiếng vỗ tay và bài ca "Happy Birthday To You" vui nhộn ồn ào ... Thật vô tư và hồn nhiên, Đỗ Minh Châu sôi nổi vỗ tay thật to và hát to nhất chung vui cùng các bạn, cho đến khi dĩa bánh được đẩy đến trước mặt và mọi ánh mắt tươi vui đều dồn hết về Châu thì Châu mới lặng người bất ngờ và xúc động vì chợt nhớ ra ba ngày nữa là sinh nhật của mình và các bạn KMTĐ đã có mặt hôm nay để chúc mừng cho Minh Châu được 60 năm cuộc đời.

Buổi họp mặt tại Melbourne Úc Châu để đón mừng bạn Đỗ Minh Châu (K3) đến từ Việt Nam ngày 17.1.2015 đã có những phút giây thật vui và đẹp như thế đấy, xin được chia sẻ một vài hình ảnh và vài dòng cảm tưởng ghi lại của Minh Châu:

Kính thưa Thầy Cô,
Cùng ACE bạn bè đại gia đình KMTĐ thân mến,

Em/Tôi là Đỗ thị Minh Châu (K3) từ VN sang Melbourne 6 tháng để thăm con trai và chiều thứ bảy 17/01/2015 vừa qua Em/Tôi rất vui được đến tham dự buổi họp mặt đầu năm thân mật với các bạn KMTĐ. Trước đó vì ai cũng bận rộn với Holidays : Noel, Tết dương lịch và nghỉ hè, nên cả nhóm đã nhờ Kiều Nga đại diện tiếp đón Em/Tôi “nháp” mấy tuần trước nên bây giờ mới “họp chợ” chính thức.

“Chợ nhỏ” Melbourne nhóm họp ở Nhà hàng Vinh Vinh - Richmond, gồm các ACE : Vợ chồng Anh Lê Thành Trọng & Ngọc Châu (K1), Chị Đặng thị Bích Thủy (K1), Lê thị Phúc và Phạm Kiều Nga (K3), Kim Đức (K4), cậu Út Hồ Việt Phương (K6) và Em/Tôi.

Bao nhiêu năm mới có dịp gặp nhau, chưa đến thời điểm mua sắm Tết nhưng “chợ chiều” Melbourne cũng rất rôm rả, nói cười còn hơn “chợ Tết”. Các bạn sôi nổi "bật mí" rất nhiều câu chuyện ngày xưa và cũng rất hào hứng được nghe kể chuyện về thầy cô và bè bạn KM ở Việt Nam. Bữa cơm tối thật ngon, cô em Kim Đức thật là chu đáo, Đức đem theo trái cây đã gọt sẵn để “buổi nhậu” được thêm phần xôm tụ, chưa hết, lúc ra về Đức còn gửi cho mỗi người 1 hộp xôi chả cá măng chua tự tay Đức làm để làm quà nữa (đi nhậu mà còn có quà đem về, vui quá xá).

Mọi người ăn uống xong, Kim Đức lấy hộp trái cây ra để giữa bàn để mọi người tráng miệng, thì bất ngờ cô nhân viên nhà hàng bưng ra một ổ bánh kem và hát Happy Birthday để chúc mừng sinh nhật. Mọi người trong bàn đều vỗ tay hát theo, Em cũng vô tư vỗ tay cùng hát và thật tình không biết là sinh nhật của ai. Em nhìn cậu Út Phương và nghĩ chắc là sinh nhật cậu ấy còn Phương thì cứ chối bây bẩy không phải sinh nhật của mình. Mọi người cùng òa ra cười và thật bất ngờ khi các bạn tuyên bố chiếc bánh xinh đẹp nầy là để chúc mừng sinh nhật Minh Châu. Em bàng hoàng ngơ ngác hết một vài giây và chợt nhớ ra ba ngày nữa là sinh nhật của mình, cảm động đến rưng rưng nước mắt, không ngờ các bạn phương xa lại nhớ và kết hợp để chào đón và làm sinh nhật 60 năm cho mình một ngạc nhiên thú vị. Từ VN ông xã Hồ Trọng Kiệt (K3) gọi phone, Kiệt cũng thật vui và nhờ anh Trọng chuyển lời cám ơn các bạn đã chân tình đến với bà xã Minh Châu.

Mừng sinh nhật 6 bó của Minh Châu k3

Rất cám ơn ACE KM Melbourne, cám ơn chị Thủy chủ xị, cám ơn bạn "thám tử" Phúc, cám ơn Kiều Nga đưa đón ... đã cho Châu một kỷ niệm không quên. Ngoài ra, Em cũng cám ơn hai anh Trần Nam Bình và Lý Đạt Thông tuy không tham gia được, nhưng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp cho Em.

Như vậy đó, tình thân đại gia đình KMTĐ luôn ở khắp mọi nơi. Em/Tôi thật hãnh diện vì được là thành viên của đại gia đình ấy, là học sinh của ngôi trường ấy ! Mong rằng tình thân nầy mãi mãi không phai.

Kính mến,

MINH CHÂU (K3)

Xem thêm hình ảnh: KM Melbourne đón tiếp Minh Châu k3

 

[Trở lại trang trước]

 

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates