Slides

Tranh vẽ - Mai Ly k7

TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

Phóng sự - Kỷ Niệm Những Ngày Trại HNTC 2016

Mới đó mà đã đúng 1 tuần sau những ngày vui ấm áp đầy ắp tình thương KMTĐ của HNTC 2016. Đi chơi về phải bù đầu công việc ngay nên em hơi chậm trễ trong việc gửi lời cám ơn chân thành nhất đến các anh chị k4: Kim Thùy, Dung Bắc, Dung Nam (phút chót phải quay về VN dư đám tang Ba), Minh Nguyệt, Minh Lý (và anh Thái), Minh Nga (và anh Cẩn), Thanh Bình (và con gái), Kim Tuyến (và anh Hoàn), Ích Huy, Kế Khoa, Đức Mạnh, Thành, Lộc, Hanh, Bá Ái, Bá Duy, Dân (có thiếu anh chị nào xin bổ túc và thứ lỗi cho) đã cho mọi người 3 ngày hội thật tuyệt vời, đúng ra là “trên cả tuyệt vời” như Thanh Thuý k5 phát biểu. Cũng xin cám ơn các thầy cô và các anh chị em đã tham dự hội ngộ đã làm sống lại những kỷ niệm KM của ngày xưa, được vui chơi trong sự đùm bọc của các anh chị lớp lớn và sự quậy đùa của các em lớp nhỏ.

Xin thú thật là Minh Lệ có cái may mắn có liên hệ huyết thống trong KMTĐ nên ngoài tình đồng môn còn có nhiều thân tình với các anh chị k2 và k4 vì là bạn của anh chị mình, nên lần này thật may mắn gặp được rất nhiêu các anh chị k2 và k4. Các anh chị k2 đông quá nên kể ra thế nào cũng thiếu, riêng anh Tăng Châu Lân, anh Nguyễn Mạnh Trình là những người bạn thân của anh Linh ngày xưa, sau hơn 40 năm mới được gặp lại. Còn các chị k4 trong BTC thì Minh Lệ và ông xã đi theo chơi ké hoài nên biết rất rõ và rất thân với các chị và các anh bis, các chị làm gì là Minh Lệ chỉ việc thu xếp thời khóa biểu đi theo vì biết sẽ được lo cho từ đầu đến cuối, ăn không những no mà còn ngon nữa, chẳng phải lo tự toan tính chương trình gì hết.

Quả thật như vậy, chuyến nghỉ hè của Minh-Lệ lần này thật là khỏe ru, chỉ cần mua vé máy bay, thuê xe lái đến nơi là được lo cho suốt từ thứ Sáu đến chủ nhật, chỗ ăn ngủ, chương trình vui chơi thoải mái mà chỉ tốn $140 USD thôi, không tuyệt vời sao được.

Vừa bước vào cửa ghi danh là được đón gắn bảng tên và mỗi người 1 giỏ quà: túi ngủ lụa (chị Thanh Bình ơi, lụa đẹp quá em không nỡ dày vò nên đem về tính làm màn cửa), khăn trải ngồi cho lửa trại, đèn pin, tập nhạc sinh hoạt, bản đồ khu vực, cẩm nang và thời khóa biểu chi tiết sinh hoạt cho 3 ngày. Cabin thật đẹp và sạch gọn, 4 hoặc 6 người mỗi phòng, có bếp và bàn ghế ngồi nữa, tất cả các cabin quây quần quanh một cái hồ thật là lãng mạn, một không gian thật lý tưởng. Buổi tối thứ Sáu là mừng sinh nhật k4, đồ ăn thật nhiều món ngon do chính tay các anh chị làm, không hiểu sao từ xa về lo đủ chuyện tổ chức mà các anh chị còn làm được nào là gỏi, bánh phồng tôm, bánh hỏi, bao nhiêu thức ăn phụ nữa … , nhưng món chính là nguyên con heo quay do Hương (k6) tặng mừng sinh nhật 60 của k4. Cũng vì heo quay đi lạc đến trễ nên cả hội được thưởng thức rất nhiều giọng hát karaoke thật tuyệt vời, sao KM nhiều ca sĩ thứ thiệt vậy nhỉ. Minh Lệ rất quý có dịp được nói chuyện với Dương Hồng Hiến k6 về công trình tạo dựng lại mô hình trường như thế nào để thành tấm phông rất chi tiết và chính xác hình trường xưa, rất phục tâm huyết và tài năng của đàn em. K6 lần này cũng có nhiều đóng góp vào HNTC 2016 thật không nhỏ, thêm vào là Tuấn và Thu Hồng là cặp phóng viên và quay phim thật là duyên dáng và ăn khớp đã bận rộn cả mấy ngày đi phỏng vấn ghi lại cảm tưởng mọi người, hy vọng được xem các clip film này ngày gần đây. Đêm đã khuya mọi người mới chịu về nghỉ để sửa soạn cho ngày thứ bảy, mới là ngày chính thức khai mạc hội ngộ.

Chúng mình ba đứa khóa 5 và ông xã Minh Lệ được ở phòng số 6 rất đặc biệt vì gần hội trường và bếp nhất, lại ngay chỗ đốt lửa trại, chắc các chị tội nghiệp số phận lẻ loi nên cho ở ngay trung tâm ông đi qua bà đi lại. Thanh Thúy và Bạch Cúc đề nghị ra ngồi thu thuế qua đường và cả bọn âm mưu tính tiền cho thuê ban công, ghế ngồi và dùng phòng vệ sinh khi mọi người chơi lửa trại ngay đó, nhưng vì mải vui nên quên mất chẳng thu được đồng nào. Khi đón Thúy ở phi trường với 2 valise thật to, tưởng nàng là loại high maintenance nhưng ai dè vào phòng là Thanh Thúy cứ từ từ lôi ra nào là ổi, mận, đào, rượu nho đỏ trắng, nước trái cây cho da mịn, v.v.. hết thứ này đến thứ khác, sau này đi đâu biết có Thúy là khỏi lo đói.

Chương trình chi tiết được theo đúng răm rắp, chẳng ai cần bảo ai, cứ theo tờ chương trình là gặp nhau. Sáng sớm thứ bảy mới 7 giờ sáng đã có 2 nhóm đi tập thể dục. Phục BTC chu đáo quá sức, và biết dụng người đúng tài. Anh Cẩn (ông xã chị Minh Nga) là thầy dạy môn Hồng Gia dưỡng sinh nhiều năm, chị Kim Thùy dạy Zumba thật đẹp, cứ nhìn chị là đủ bảo đảm kết quả. Cám ơn BTC đã nghĩ ra thêm sinh hoạt này cho lứa tuổi của chúng ta. Tập xong về tắm rửa ra phòng ăn sáng đã có đầy đủ thức ăn, croissant, bánh muffins, trái cây, cà phê, trà ê hề. Đúng giờ thấy hàng ăn vặt tự nhiên đầy ắp ra lúc nào không biết, nào là chè bà ba, cốm dẹp, nem chua, cơm chấy chà bông, rau câu, chè nhãn nhục, bánh giò, đu đủ gan/bò khô, bánh khoai mì nướng … nghe nói toàn là công các tự tay các (anh) chị làm lấy, bái phục nữa thiệt. BTC cũng khôn lắm, cho ra từng đợt nên người đến trước đến sau đều được thưởng thức tất cả mọi món, cứ thế mà lai rai cho đến giờ khai mạc.

Không biết các anh các chị làm thế nào mà vừa lu bu lo cho mấy chục người ăn sáng, dọn dẹp hội trường, chỉnh trang bàn ghế trang trí mọi thứ lại, thế mà sắp đến giờ khai mạc là thấy các tà áo dài xanh thướt tha rồi, nhìn ung dung nhàn nhã cứ như chơi vậy. Giờ khai mạc thì có 1 số các anh chị k1 ghé chơi và ở lại ăn trưa chung. K4 từng người thay nhau điều động chương trình mọi thứ ăn khớp như một chiếc xe trơn dầu mỡ, không thiếu sót gì từ chào đón thầy cô và không quên cám ơn các mạnh thường quân và các KM bis đã góp công vào sự hình thành của HN lần này. Sự hiện diện của thầy Vỹ, cô Cưu, cô Hà, thầy Hùng, thầy Huấn làm các học trò dù đã già vẫn rất cảm động, các thầy cô không quản ngại sự đi lại khó khăn cũng cố gắng đến tham dự. Dường như thầy Huấn có than thở vì chiếc áo tu của thầy mà ai cũng giữ lễ, ít người dám liên lạc thân thiện hơn xưa (không biết em có hiểu lầm không thầy ạ ? ). Sau lễ khai mạc và tất cả chúng ta đồng ca Học Sinh Hành Khúc thật hùng tráng, chị Minh Nga và chị Thanh Bình đã điều khiển các trò chơi đố vui có thưởng vui nhộn được soạn rất công phu và có ý nghĩa. Nhờ cuộc thi chữ nghĩa và đánh vần nên mới lộ ra nhiều bộ óc đầy sáng tạo, còn màn ô chữ này thiệt là phục đó nghe (Minh Lệ là 1 trong 3 người đầu tiên nộp bài và được giải nên giữ lại tờ giấy làm kỷ niệm cho mọi người xem công phu của người soạn ra như thế nào). Buổi ăn trưa do nhà hàng Nam Giao của anh Bá Ái cung cấp, và các món ăn vặt lại tự nhiên xuất hiện ra như có chiếc đũa thần nào vung lên vậy, có lẽ tại Minh Lệ ham vui nên không thấy bàn tay nào đem ra chỉ thấy cứ vơi là lại hiện ra thêm.

Giờ nghỉ tự do sau bữa trưa, người thì đi về phòng ngủ trưa, người thì đi thể thao bơi lội, người thì đi dạo tán dóc, riêng cái cabin ở cuối cầu băng ngang hồ, tiếng dzô dzô vang cả xóm. Minh Lệ và ông xã đi dạo ngang cũng được mời vào cụng ly, thấy con gà nướng và ly chai đầy bàn, và theo thư tự thú của k7, 4 anh hùng anh thư k7 đã dzô kỹ quá đến nỗi ngủ quên qua lửa trại luôn. Cái hay của chương trình BTC đề ra là vừa cho giờ thư giãn, sinh hoạt riêng, hơi lỏng ra là lại đến giờ hội lại nên cả mấy ngày rất sống động, mà không mệt mỏi. Có những giờ thư giãn giao lưu nên quen biết thân tình hiểu nhau đậm đà hơn là chỉ ngồi chung vui trong bữa tiệc vài tiếng.
Trong lúc chuẩn bị ăn chiều, chị Minh Nga lại điều khiển chương trình cho mọi người tập thể dục một chút để ăn cho ngon, “trời ta, ta đứng”, “đất ta ta ngồi” liên tục nhưng lại có thưởng, những cái khăn quàng thật đẹp làm quà cho những người may mắn ngồi đúng những chiếc ghế được bí mật đánh dấu. Nhà hàng anh Bá Ái làm món thịt nướng này quả có một không hai, nhưng Minh Lệ có hít được chút bí mật cách làm để về nhà bắt chước. Bữa ăn này còn có thêm rượu vang đủ màu, rất là tao nhã. Ăn cơm xong các anh chị k1 kiếu về, không ở lại chơi lửa trại được làm các khóa đàn em hơi hụt hẫng một chút vì bất ngờ. Thêm 1 màn văn nghệ ngắn kế tiếp trong lúc chờ BTC chuẩn bị lửa trai.

Giờ phút KM đã đến, nếu không biết lửa trại thì không phải KM. Mọi người quây quần bên ánh lửa, trời tuy lạnh nhưng ngồi một lúc hơi nóng của lửa và hơi ấm của tình bạn làm ấm lên. Anh Tăng Châu Lân làm quản trò hay không chê được chỗ nào, mọi người tung tăng nhảy lửa cứ như thời trẻ vậy, ai bảo là gần thành bô lão đâu. Nhưng đến khi chị Minh Nga “trời ta” thì mọi người đều “ta ngồi”, và “đất ta” thì “ta cứ nằm”, vì quá ấm áp nên không muốn động đậy. Các bài hát du ca, hướng đạo, cộng đồng trong cuốn nhạc sinh hoạt được hát lên thật hùng hồn. Anh Bình bày trò “tam sao thất bản” của thầy Phước, một câu nói chạy qua 2 đội, đến người cuối cùng nhắc lại thì ôi thôi, từ câu “anh Lân thích ăn năm hột vịt lộn”, 1 đội chỉ còn đúng có 2 chữ “anh” và “lộn” thôi. Bài học thật thâm thúy! Anh Ích Huy, anh Thân Trọng Quang kể chuyện tiếu lâm còn hay hơn các danh hài, sao mà lắm tài thế! Có lẽ ấn tượng nhất là màn chơi dành ghế, ai cũng chơi tử tế nhưng tự dưng thấy anh Trình k2 rơi cái bịch xuống đất, bị một em út phái nữ hích xuống mới đau, Thảo k10 đấy! Rốt cuộc trọng tài xử huề vì anh Trình thẳng thắn thắng, và cô em út thì có sức mạnh phi thường nên cũng được cho thắng. Mải chơi không biết tự bao giờ các chị lại cho hàng chè xuất hiện, vừa quân quần bên ánh lửa, vừa ăn chè vừa ca hát vừa nghe kể chuyện vui, chưa bao giờ hạnh phúc như thế. Cuộc vui nào rồi cũng tàn, củi lửa tắt thì cũng vừa lúc đến giờ đi ngủ. Nhưng dường như trong 2 đêm thứ sáu và đêm thứ bảy, có nhiều nhóm cũng làm đêm không ngủ.

Sáng chủ nhật vì biết là sắp chia tay nên không khí hơi buồn. Nhưng vào hội trường thì thấy mấy trăm ổ bánh mì thịt của nhà hàng Nam Giao lại tỉnh người lên ngay. Chị Thanh Bình giới thiệu từng nhóm KM từ khắp mấy châu về tham dự, nhóm ở VN là đông nhất, Minh Lệ xin thành thật ngưỡng mộ các anh chị em ở ngoài nước Mỹ, ngoài Texas mà tinh thần KM cao như thế. Chị Thanh Bình nghe loáng thoáng điều gì về mình nên hỏi “ai nói tôi từ châu Phi? “ lập tức bao nhiêu bàn tay của k2 chỉ vào anh Bình, thật tội nghiệp anh Bình, đạo mạo ở ngoài ra sao không biết, vào KM là vẫn bị bạn bè và đàn em ăn hiếp không tha. Đến màn trao cờ luân lưu cho k5, vì mang danh k5 nên cả bọn phải lên cầm cờ, có ông anh ở k2 đe “tụi bay nhận cờ là chết tụi bay đó nghe”, k4 làm quá tuyệt vời làm sao còn chỗ cho k5 làm hơn được, hay là để tụi em dồn chung với k6 thì may ra theo chân k4 được chút ít, các bạn k5 và k6 nghĩ sao cà?

Giờ chia tay đã đến, cờ xí phông đã được dọn ra đường để chất lên xe. Vẫn còn lưu luyến chụp vài tấm hình giữa đường, cản trở lưu thông cũng mặc. Và cuối cùng thì đành phải nối vòng tay lớn và ca bài ca “Tạm Biệt”, hẹn gặp lần sau ở đâu đó.

Những ngày hội ngộ thật là nhiều tình cảm và nhiều niềm hạnh phúc đã qua. Giờ 1 tuần sau ngồi ghi lại, lại được hạnh phúc sống lại những ngày vui đó, và dâng lên lòng biết ơn sự hy sinh của BTC và các anh chị k4 đã cho tất cả chúng ta những kỷ niệm tuyệt vời thêm vào kho kỷ niệm KMTĐ của mọi người, Minh Lệ cũng xin cám ơn tất cả các thầy cô, các anh chị em, các bạn đã bỏ thì giờ đến tham dự và giữ mối thân tình KM này mãi mãi.

Minh-Lệ (k5)

[Trở lại trang trước]

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates