Slides


TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

 NGÀY NẦY NĂM CŨ: LỄ PHÁT BẰNG THÀNH CHUNG TRUNG HỌC TỔNG HỢP (8.9.1971)

Kính thưa thầy cô và các bạn Kiểu Mẫu thân mến,
Hôm nay là ngày thứ tư 8.9.2010. Cũng vào ngày nầy 39 năm về trước, thứ tư 8.9.1971, trường Đại Học Sư Phạm và trường Trung Học Kiểu Mẫu Thủ Đức đã tổ chức Lễ Phát Văn Bằng Thành Chung Trung Học Tổng Hợp Lần Đầu Tiên cho học sinh Khóa 1 (1965-1971). Xin mời Thầy Cô và các bạn xem lại hình ảnh của cái ngày này năm xưa ấy. Mong rằng một chút hình ảnh xưa cũ phai nhạt nầy sẽ làm cho chúng ta, nhất là cho học sinh Khóa 1,  tìm thấy lại một thời Kiểu Mẫu thân thương đã mất. 

Lễ Phát Bằng Thành Chúng 1971
LỄ PHÁT BẰNG THÀNH CHUNG TRUNG HỌC TỔNG HỢP (8.9.1971)
TRƯỜNG TRUNG HỌC KIỂU MẪU THỦ ĐỨC, VIETNAM -
Sep 8, 1971 View Album

 Các bạn Kiểu Mẫu thân mến,

Ngày hôm đó sau khi nhận được văn bằng và vẫy tay giã từ thầy cô bè bạn, tôi đâu có ngờ gần bốn chục năm sau - sẽ có một đêm như đêm nay - tôi phải thẫn thờ từ một phương xa để thương nhớ về ngôi trường thân yêu nay chỉ còn tìm lại được trong ký ức xót xa. Hồi đó trong nỗi buồn rời trường xa bạn, mình còn có niềm vui mừng háo hức chim trời được vỗ cánh tung bay với bao nhiêu ước mơ lấp biển vá trời, còn có niềm tin vào lời ước hẹn một ngày trường xưa tái ngộ. Hồi đó đâu có ai ngờ lại có một ngày trường mất nhà tan, đường về mất lối.
 
Từ ngày 8.9.1971 năm ấy, chúng tôi 124 học sinh Khóa 1 Tiền Phong vừa buồn tiếc phải rời bỏ mái trường, vừa hãnh diện được trở thành những cựu học sinh KMTĐ đầu tiên. Tiến lên phía trước 17 đứa đã đáp lời sông núi xếp bút nghiên theo nghiệp binh đao, 21 đứa lên đường đi du học,  và 86 đứa tiếp tục học hành. Những tưởng chia tay chỉ là tạm bợ, chia tay là để kết đoàn cùng một tấc lòng quyết vững bước tới, cho một ngày thành tài gặp lại để cùng nhau quyết dựng một ngày mai huy hoàng một ngày mai thanh bình đồng hòa vang tiếng ca... đâu có ai ngờ bốn chục năm qua rồi mà nguyện ước chẳng thành, đứa còn đứa mất, bạn bè biền biệt phôi pha chưa gặp lại một lần.
 
Hôm nay 8.9.2010, ngồi xem lại hình xưa mới chợt nhận ra 12 người bạn thân yêu của tôi đã vĩnh viễn ra đi không bao giờ gặp lại, 74 cựu học sinh Khóa 1 đã bỏ nước ra đi lang thang khắp bốn phương trời, chỉ còn lại 38 bạn già năm cũ vẫn đang mòn mỏi xúm xít bên nhau mà chờ mong mà ngậm ngùi cho một ngôi trường đã đổi chủ mất tên.
 
Hôm nay chỉ còn một tháng nữa là KMTĐ được 45 năm. Rất cám ơn thầy cô và các bạn đã vận động và tổ chức họp mặt toàn cầu để chúng ta có được cơ hội  đoàn viên sau gần 40 năm tưởng đâu sẽ mãi mãi nghìn trùng cách biệt. Một tháng nữa thôi vẫn còn kịp để thu xếp tham gia hội ngộ. Những người bạn một thời đi học của tôi chắc nay cũng đã bạc đầu,  rất mong được gặp lại các bạn, để mảnh đời còn lại sẽ thanh thản và thôi hết vấn vương, bởi vì, cuối cùng ta cũng được gặp nhau.

Thân chào và hẹn gặp lại các bạn trong ngày vui hội ngộ,
 
Lê Thành Trọng k1

 

 

[Trở Lại Trang Trước]

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates