Slides


TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

 Xe Buýt Vàng

 

Xe bus vàng, xe trường của tôi ngày đó…

Tôi còn nhớ mỗi lần bạn bè của trường khác, hỏi tôi học trường trung học của mình, tôi nói tên THKMTĐ thì họ không biết trường đó là trường nào, nhưng khi kể thêm những chi tiết khác như chúng tôi đi học bằng xe bus màu vàng, trên đó có ghi hàng chữ: Đại Học Sư Phạm, Trưòng Trung Học Kiểu Mẫu Thủ Đức thì họ biết vì thấy những xe bus này chạy khắp đường phố Saigon, Gia Định, Thủ Đức…à thì ra thế.

 

Nhân đọc bài “Những Người Tiền Phong”, đăng trong đặc san Nhìn Về Trường Xưa, phát hành năm 2006 xin được đăng lại bài viết này của bác tài Nguyễn Văn Hai đã viết:

“Tôi là Nguyễn Văn Hai, sanh năm 1929.  Tôi nhớ lại trường Kiểu Mẫu Thủ Đức khai giảng 15/10/1965 cách đây hơn 40 năm.  Xa nhau các thầy cô và nhân viên.

Tôi là nhân viên lái xe đưa rước các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 12, suốt 6 năm trên đường xa lộ Biên Hòa.  Xe từ số 1 đến số 15 tôi đều lái hết.  Trong thời gian đưa rước các em học sinh trên đường khứ hồi khoảng 50 cây số đều an toàn và đảm bảo giờ học cho các em, không có điều gì đáng tiếc xảy ra.

Còn lại 3 thời kỳ, tôi lái xe du lịch đưa đón Hiệu trưởng : thầy Phạm Văn Quảng, thầy Dương Văn Hóa, thầy Huỳnh Văn Nhì.  Suốt thời gian đưa đón các thầy, tôi hết sức cố gắng làm tròn nhiệm vụ một cách tốt nhất.  Rất cám ơn 3 vị hiệu trưởng, đối với tôi coi như anh em.  Đúng là Kiểu Mẫu Cấp 3 tại Sài Gòn quận Thủ Đức.

Hồi tưởng lại, khi tôi mới vào nhận việc, thầy Dương Thiệu Tống, hiệu trưởng và thầy Nguyễn Huy Du có dặn tôi khi lái xe chở các em phải hết sức cẩn thận, lỡ xảy ra tai nạn thì mình ân hận lắm.  Tôi nhớ lời thầy Tống và thầy Du nên cố gắng lái xe thật tốt, thật kỹ, phục vụ hết mình cho Kiểu Mẫu Thủ Đức, hơn 10 năm không có việc gì xảy ra.

Phải nói người có công lớn, lo cho Kiểu Mẫu Thủ Đức chính là thầy ThiệuTống và thầy Nguyễn Huy Du.”

Đoàn xe bus đậu trước giảng đường sau khi chở học sinh đến trường

 

Xe bus chở học sinh đi du khảo ở Vũng Tàu

 

Một xe bus đang từ từ vào chỗ để đón học sinh vào giờ tan trường

 

Một số nam sinh leo lên xe bus sau khi đá banh, đi giao hữu với trường khác về lại trường

 

Xe trường vẫn là nơi học sinh thích đứng cạnh chụp hình

 

Tôi vẫn còn nhớ những lần đến trạm đón trễ, xe của mình đã đi qua, tôi vội chạy qua bên kia đường, để đón một xe khác đi ngang, dơ tay vẫy, bác tài của xe đó vẫn ghé vào, cho tôi lên.  Hay có nhiều lần, có môn học phải làm bài kiểm vào đầu giờ của ngày, vái trời cho xe bus chở thầy cô đến trễ.  Cho đến sau này khi đã vào đại học, học ở trường đại học kế bên, có những ngày tôi đi bộ về trường đi ké xe về nhà, khi mặc trên người chiếc áo dài xanh.  Ôi! những kỷ niệm cũ về xe trường ùa về tâm trí tôi đầy ắp bây giờ. 

Lê Lan Phương

NK 65-72

10/27/2012 

 

[Trở lại trang trước]

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates