Slides

Chiều Tạm Biệt

Hôm nọ được anh Lộc k2 cho hay Cô Sơn & thầy Quảng sẽ ghé San Jose trước khi thầy đi định cư tại Canada để dễ dàng săn sóc cho cô. Kiểu Mẫu San Jose với truyền thống kính thầy, quý bạn nên Cô Út Thanh Mi đứng ra tổ chức đón tiếp Thầy cô, thay cho các anh chị bận việc gia đình phải đi vắng.

Buổi chiều thứ Năm 6/13/2013 chúng tôi đến nhà Thanh Mi sau khi đi làm về. Cứ tưởng mình đến sớm để chào thầy cô, ai dè, mới tới cổng nhà đã nghe tiếng cười, giọng nói của các anh chị mau mắn hơn mình : anh Hiển, chị Lựu k1 , Ngọc Lang k3 đã đứng quanh cô Sơn, cô Loạt, Thầy Quảng và thầy Loạt để được chụp hình kỷ niệm qua ống kính chuyên nghiệp của chủ nhà Ánh.

Hôm nay thời tiết San Jose phải nói là quá lý tưởng cho buổi họp mặt. Ánh nắng cuối Xuân rất dịu dàng và những làn gió nhẹ như mơn man bao cánh hoa trong khu vườn được chăm sóc kỹ lưỡng, giờ đây được đón tiếp Thầy Quảng, cô Sơn, thầy cô Loạt và các cựu Hoc sinh Kiểu Mẫu, kể luôn dâu rể.

Anh phó nhòm hôm nay làm việc liền tay, nhưng miệng luôn nở nụ cười hiền hòa. Vợ chồng cô Út này được lắm, đem xe đón Thầy cô, dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng những món ăn ngon và hợp vệ sinh so với đi ăn Tiệm, chưa kể sẵn sàng tiếp sức bạn bè khi gặp bản nhạc khó hát vì âm vực cao hoặc là mời nhau ly vang tràn đầy thân ái.

Các học trò giờ đây tóc đã điểm sương, ấy thế mà vẫn còn nũng nịu với cô Sơn, cô Loạt mỗi khi chuyện trò. Buổi cơm chiều hôm nay cũng không ngoài các món ăn thường ngày, vậy mà ai cũng cảm thấy ngon miệng và ấm lòng vì được ngồi bên Thầy Cô, bên bạn hữu trong buổi chiều mát mẻ cuối mùa Xuân.

Xin được điểm danh những học sinh đến chào Thầy Cô: anh Hiển, anh Hoàng, chị Lựu k1. Anh Đức k2, chị Kim Phụng, Ngọc Lang, Đường và Ngọc Yến, vừa định cư tại Cali chưa đầy 1 tháng, Mai Phương k5 từ Atlanta thăm gia đình ở San Jose sẵn dịp thăm cô thầy, với nét dịu dàng, hòa nhã. Xuân Sơn K7 lúc nào cũng vui vẻ với mọi người. Di Châu k8 và Mai Khanh chững chạc và luôn dễ thương với anh em. Cô 9 Linh Diệu rất có tình với Thầy cô đã không ngại đường xa từ Arizona gió cát; lái xe một mạch về San Jose để kịp gặp gỡ Thầy cô. Và đây cô Út Thanh Mi K10 & ông xã Ánh với tấm lòng thương kính Cô Thầy cũng như chút ít ham vui đã giúp gia đình Kiểu Mẫu San Jose có một buổi chiều vàng (nghĩa đen và nghĩa bóng).

Vui chơi nhưng không quên những anh chị luôn luôn nặng lòng với Thầy cô và bạn bè lúc hữu sự, luôn duy trì tình đoàn kết trong gia đình Kiểu mẫu bằng cách tổ chức du ngoạn tại những Công viên quốc gia trên đất nước Hoa kỳ, chẳng qua vì bận việc gia đình mà không đến dự được như anh Hải Thành & chị Hảo K1, vợ chồng anh chị Lộc & Kim, chị Xuân Hồng, chị Tuyết K2, Bích Nga & Khoa, Nguyên Hạnh k3, Minh Phụng, Ngọc Phượng k6, Hiền và Thu k7, Kim Dung k8 rất thông cảm với các anh chị.

Thầy trò thân thiết, thầy Quảng vừa cười vừa hỏi: các em thấy sao khi thầy quyết định về Canada định cư bên cô Sơn? Lập tức tất cả các cánh tay giơ lên đồng ý với quyết định sáng suốt của Thầy. Một chọn lựa quá đúng, thưa Thầy.

Thầy ơi! Giờ đây những học trò của thầy đã thành danh, thầy đã rửa tay gác kiếm, thì giờ còn lại của thầy, không khác Giáo chủ Trương vô Kỵ ngày trước giúp Minh Giáo đánh tan quân Mông Cổ, chỉ còn việc duy nhất là hằng ngày kẻ lại lông mày cho Triệu Minh cô nương (Ỷ Thiên Đồ long đao của Kim Dung). Easy Job phải không thưa thầy? Hơn nữa Thầy còn giúp cô tròn chữ Hiếu với mẹ già. Người ta thường nói : " Có chọn lựa nào mà không mất mát"; đàng này chẳng những Thầy không mất gì mà còn được trọn cả Tình lẫn Hiếu.

Ngộ ghê! Đi làm thì giờ qua lâu, mà đi chơi, ngồi bên Thầy cô và bạn bè sao mà mau hết giờ kinh khủng. Tiếng cười, giọng nói nghe rộn ràng không dứt.

Di Châu định hát tặng Thầy cô nhạc phẩm: Em đến thăm anh một chiều mưa" và Kim Phụng hát tặng cô : "Đêm tàn bến Ngự" nhưng đã khuya nên trước khi chia tay, các anh chị hợp ca bản :Tiễn bước Sang Ngang" của Hoàng Trọng và Nguyễn Bính để tặng Thầy cô:

....Mái ấm che tình đôi, ấm như nắng quê hương đang soi mùa gặt mới
Gắng sức vui bằng hôm nay, vui như rượu hồng môi...
Tiếng hát thay quà, tặng mừng "Thầy cô" găp bến mơ
Nếu có khi nào, chạnh lòng về thăm lại chốn xưa
Thì nhớ đừng quên, ngày ngày có những "đàn em"
Một lòng nghĩ tới Thầy cô và luôn biết ơn cô Thầy.
(Xin lỗi Tác giả vì đã sửa lời 2 câu chót).

Nội dung buổi gặp gỡ Thầy cô Sơn là để tiễn thầy về với cô nơi Đất lạnh Tình nồng; tưởng rằng bịn rịn với nước mắt lưng tròng, ai dè, Thầy trò đều vui như Tết..Đã vui thì cho vui luôn, xin mời nâng ly và chụp hình kỷ niệm. Các chị thi nhau đứng bên Thầy cô (chắc là dựa hơi niềm Hạnh phúc của Thầy cô chăng?)

Xin tạm biệt Thầy Quảng, cô Sơn, Thầy cô Loạt.

Kính chúc thầy cô Quảng Sơn thượng lộ bình an và có những ngày Hạnh phúc bên nhau, thầy cô Loạt dồi dào sức khỏe, an lành, hạnh phúc.

Cám ơn các anh chị trong gia đinh Kiểu mẫu San Jose và hẹn gặp nhiều lần trong tương lai.

Rể Kiểu Mẫu

[Trở lại trang trước]

 

 

 

 

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates