Slides

Tranh vẽ - Mai Ly k7

Bàn chuyện tào lào năm mới Quý tỵ 2013

                                                                                          

Những ngưòi phụ nữ sinh năm Quý

Xuất phát từ quan niệm xưa: "Lấy vợ xem  tuổi đàn bà/ Làm nhà xem tuổi đàn ông" hay “Trai Nhâm gái Quý”. Trước khi cưới, người ta thường xem tuổi Âm lịch của người con gái. Nếu cưới tuổi Kim Lâu, cuộc hôn nhân sẽ không thuận. Cũng không rõ từ bao giờ mà người dân Việt Nam cho rằng, những người con gái có tuổi nằm trong thiên can:  "Đinh, Nhâm, Quý, Giáp" thường cao số hoặc có cuộc sống thiếu may mắn, lận đận đường tình duyên, thậm chí là lấy hai đời chồng?!

Để hóa giải sự thiếu may mắn, không hợp tuổi hoặc tuổi Kim Lâu người ta thường tiến hành cưới hai lần. Gọi cưới hai lần nhưng thực chất nó như là một cuộc "chia tay trước" để sau này tránh cho hai vợ chồng trẻ sẽ không bỏ nhau nữa. Việc cưới lần một và cưới lần hai đều có nhiều thủ tục lễ nghi và đặc biệt khá tốn kém.  Đón dâu lần thứ nhất sẽ được giản tiện hơn lần cưới thứ hai, tức cưới chính, bên họ nhà trai cử các ông bà có vai vế trong họ đi đón dâu với đầy đủ thủ tục như: Mang lễ vật, xin dâu, cúng gia tiên, tổ chức ăn uống. Cô dâu trong ngày cưới lần một cũng không nhất thiết phải mặc lễ phục, mà có thể thay bằng áo dài hoặc trang phục tùy thích. Khi đón dâu về rồi thì cô dâu ở lại nhà chú rể một vài ngày rồi lại trở về nhà cha mẹ mình để chuẩn bị cho đám cưới chính thức (cưới lần thứ hai). Rất nhiều nhà không có điều kiện về kinh tế tốt nhưng vì lo cho con nên cũng cố gắng chạy vạy để làm đám cưới hai lần .  

Thời gian gần đây, cưới hai lần như đã trở thành mốt, có những người không Kim Lâu, chẳng cao số cũng cưới hai lần cho... chắc!

Năm Tỵ

Năm nay là năm con Rắn, theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy Á đông, việc bày trí một tượng rắn tài lộc trong nhà hay văn phòng sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, khiến công việc luôn thuận lợi trôi chảy suốt cả năm. Bởi trong 12 con giáp, chỉ có rắn là “lột da” để trưởng thành, phát triển, hàm ý rũ bỏ lại những cái khó khăn, sóng gió đã qua của năm cũ để tiến lên trong một năm mới 2013 này một cách đầy hứa hẹn, vượng tài tăng lộc.

Đặc biệt, nếu bạn nằm trong bộ tam hợp ở các tuổi Tỵ - Dậu - Sửu, hoặc nhị hợp ở các tuổi Tỵ - Thân, thì với việc bày trí tượng rắn này sự may mắn và hạnh thông sẽ tăng lên gấp nhiều lần hơn.

Vì thế các bạn KM nên mua một món đồ có hình con rắn hay là muốn cho chắc ăn nên xâm hình con rắn để lấy hên cho mình. 

 

References:

  1. http://www.tin247.com/dua_nhau_cuoi_hai_lan_de_cai_so-10-21863044.html.

Accessed date 01/10/2013

  1. http://www.cuoihoivn.com/chon-ngay/tcan_dchi.htm. Accessed date 01/10/2013
  2. http://tamhoc.com/2012/12/nguyen-ly-cua-tuoi-kim-lau/ . Accessed date 01/09/2013

 

La Phu

 

[Trở lại trang trước]

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates