Slides

KMSJ HỌP MẶT TẤT NIÊN

Trước hết cám ơn gia chủ Ngọc Lang và Kim Phụng đã đứng ra tổ chức buổi họp mặt tất niên để các cựu học sinh trong gia đình KMSJ chào đón các Thầy cô trưa chủ nhật 2/4/2018 . Đặc biệt năm nay ngoài Thầy cô Loạt tại San Jose còn có thầy Phước đến từ Santa Ana và con trai khiến cho buổi họp mặt vui hơn bằng những câu chuyện kể duyên dáng của thầy.

Tình thầy trò
Tình thầy trò - chiều 20 Tết (4 tháng 2, 2018)

Cũng khá lâu gia đình KMSJ chúng ta mới có một buổi họp mặt đầm ấm và vui vẻ như hôm nay. Hoan hô 2 người đẹp khóa 3 đã mang không khí Tết về với mọi người. Người ta thường nghĩ Tết là những ngày đầu năm như mùng 1, mùng 2, mùng 3 của tháng Giêng nhưng thực ra ngay những ngày trước Tết trong tháng Chạp, trong không khí náo nức đón chờ, trong cảnh nhộn nhịp mua sắm, đấy thực sự đã là Tết rồi. Ngày mùng 1 tháng giêng trở đi xem như hết Tết … giống như hoa mãn khai, giống như mặt trời lúc 12g trưa đang chuẩn bị đi xuống buổi chiều.


Đường, Kim Phụng, Yến, Ngọc Lang(k3), 2anh rể: Vinh & Lý với thầy cô Loạt & thầy Phước


San Jose những ngày cuối tháng chạp thời tiết thật đẹp bởi những giọt nắng vàng ươm mà không nóng nhờ những làn gió nhẹ dịu dàng như nàng xuân đang về ngoài ngõ như chia vui với các anh chị em cựu học sinh KM về họp mặt.

Đây là dịp để mọi người san sẻ những chuyện vui buồn trong đời sống hiện tại cũng như ôn lại những kỷ niệm thời đi học dưới mái trường xưa với những Thầy cô đức hạnh. Các nam sinh thì nhớ về những người bạn đồng môn với tà áo học trò thướt tha của thời mới lớn cùng những rung động đầu đời mà ngày ấy không dám tỏ bày. Đó là hình ảnh tươi đẹp nhất của tuổi học trò mấy ai tránh khỏi :
Vậy đó bỗng nhiên mà họ lớn,
Tuổi hai mươi đến, có ai ngờ! (tuổi sáu mươi đến có ai ngờ!!! hay 20 nhân 3 cũng được)
Một hôm trận gió tình yêu lại
Đứng ngẩn, trông vời áo tiểu thơ. (Huy Cận)

Chị Xuân Hồng luôn luôn là người KM đến đúng giờ và trước nhất trong các buổi họp mặt. Thầy Phước người khách mời ở xa nhất nhưng cũng đến rất đúng giờ. Lần lượt thầy cô Loạt va các bạn đến nơi, tay xách nách mang bánh trái thức ăn.

Hôm nay Kiểu Mẫu San Jose thiếu vắng nhiều bạn chắc vì ngày họp mặt trùng với ngày chung kết football, nên chỉ có các anh chị như sau:
- chị Lựu, anh Hiển khóa 1
- chị Xuân Hồng và em gái, anh Lộc chị Kim và con trai, anh Đức K2
- Ngọc Lang, Kim Phụng & anh Hà và con gái, Đường & Vinh, Yến & anh Lý k3.
- Nam & Yến K6
- Loan & anh Tuấn K7
- Kim Dung K8


 Nam & Yến (k6), Loan (k7) & Dung (k8), Xuân Hồng (k2), Mai & Sử (em của Thạnh-k2) với thầy cô

Đặc biệt 2 thân hữu của Gia đình Kiểu mẫu San Jose Mai & Sử (em anh Thạnh k2) rất dễ thương và gần gũi với mọi người. Chúng ta cũng được quen thêm bạn mới là chị Tuyền học trò cũ của thầy Phước tại đại học sư phạm ngày xưa.

Các bạn đề nghị chụp hình kỷ niệm với thầy cô trước khi bắt đầu tiệc (để bảo đảm vóc dáng các người mẫu được thon thả, mảnh mai hơn). Con trai anh Lộc rất dễ thuơng bận rộn suốt buổi để ghi hình theo ý của các cô chú, đủ các kiểu nào là hình chung tất cả, hình từng lớp với thầy cô, hình từng nhóm. Mấy học trò của thầy cô cũng quá nhiều ý kiến, người mời thầy cô Loạt ngồi ghế trước truyền hình, người khác lại di chuyển thầy cô và thầy Phước qua hướng khác để có đủ chỗ cho học sinh đứng phía sau. Thầy Phước thật là dễ thương phát biểu : tới tuổi mình ai đặt đâu cứ vui vẻ ngồi đó ....
 

Kim (k2-bis), Loan (k7), chị Tuyền (Sư Phạm), Lộc, Đức, Xuân Hồng (k2), chị Lựu (k1) với thầy cô

Cuối cùng màn chụp hình lưu niệm cũng xong, gia chủ mời thầy cô và các bạn nhập tiệc. Không khí nhà Ngọc Lang rộn rã hẳn lên với tiếng cười nói của các học trò quanh thầy cô Loạt, thầy Phước cũng như trên bàn đầy ắp thức ăn. Món nào cũng ngon : cháo & gỏi gà món gia truyền ngon tuyệt của Kim Phụng, cơm chiên lobster tuyệt vời và cà ri bánh mì của chị Xuân Hồng, bánh tét dưa món của Loan, gỏi chay bổ dưỡng của Ngọc Lang, bò bìa chay, bánh bột lọc, đậu phọng nấu, trái cây, bánh khoai mì, bánh cam, bánh flan, bánh rau câu. Đặc biệt món tôm hấp và muối tiêu chanh của Mai Sử nóng hổi và rất ngon miệng. Quá nhiều món ngon nhớ không hết.


Cô Loạt và các chị em bạn gái KM (anh Lý hên quá ta!)

Thầy Phước thân quen của chúng ta tuyên bố thầy cần hoàn thành xong 3 nhiệm vụ trước khi ăn kẻo sẽ không còn nhớ nữa. Các học trò ngưng "chiến đấu" để lắng nghe. Đó là thầy kể lại tặng các học trò hôm nay một chuyện vui, hát cho học trò nghe một bài tân nhạc và một bài vọng cổ. Kim Phụng và thầy Phước lại tặng mọi người màn vọng cổ Võ đông Sơ & Bạch thu Hà rất mùi. Thật là dễ thương và cảm động khiến cho các bạn Kim Phụng, anh Vinh và anh Lộc hưởng ứng đáp lễ làm không khí bữa ăn thêm vui vẻ với những tràng cười thoải mái.


Một vị thầy sảng khoái với một câu vọng cổ, một bài hát, một chuyện vui, và một lời khuyên: học hát để giữ tinh thần và tâm hồn

Bữa tiệc tất niên hôm nay càng thêm vui với màn cắt bánh và hát mừng sinh nhật tháng 2 của Kim Phụng và mừng khóa 3 được 63 tuổi. Chiếc bánh rau câu thật đẹp của Yến, Nam làm các người đẹp thật vui nên lại có một màn chụp hình kỷ niệm nữa. Đến hơn 2 giờ chiều, thầy Phước cáo từ vì nhà xa và có nhiều nơi cần thăm viếng tại San Jose; nhưng phải đến nửa tiếng sau thầy mới có thể rời nhà vì các học trò níu kéo giã từ hay xin chụp hình với thầy làm kỷ niệm. Thầy ơi, tụi em rất mong thầy nhiều sức khỏe và minh mẫn để tụi em có nhiều dịp nghe thầy kể chuyện vui nữa.

Buổi tiệc vui tiếp tục mãi đến hơn xế chiều các bạn mới chia tay với thầy cô Loạt. Hôm nay đã là 20 tháng chạp năm Đinh Dậu, Tết Mậu Tuất đang về. Trước thềm năm mới xin kính chúc Thầy Cô cùng anh chị em nhiều sức khỏe và an lành. Một lần nữa xin cám ơn gia chủ và các anh chị em đã cho mọi người một dịp họp mặt cuối năm thật thân tình và vui vẻ. Xin cám ơn chủ nhân các món ăn ngon lành. Mong có nhiều dịp được gặp lại các bạn trong năm mới.

Vinh & Đường k3


Một Năm Mậu Tuất An Lành & Vạn Sự Như Ý

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates