Slides


TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

HẮN

 

Hắn soi gương sửa lại gọng kính và vuốt lại vài sợi tóc trước khi quay lưng bước ra khỏi nhà.

Mấy ngày nay vì công việc buôn bán hắn đã phải đi gặp Tâm nhiều lần. Nàng trông không giống như một người đàn bà nhiều tâm sự chút nào, nhưng có một cái gì ở hắn đáng tin cậy khiến tự nhiên nàng buột miệng kể về cuộc sống gò bó trong hôn nhân mà nàng đang cố vùng thoát ra. Chẳng biết có phải vì vài câu vỗ về, hay vì sự im lặng trầm ngâm của hắn khiến người thiếu phụ trẻ có cảm giác mình đang được lắng nghe và cảm thông, như tìm được chỗ nương dựa trong sự cô đơn đối phó với cái nội tâm đầy mâu thuẫn của nàng.

Hắn mỉm cười khi nghĩ đến Chi, hắn đã quen và thân với nàng cũng hệt như thế. Chỉ vì vài bài thơ diễn tả đúng tâm trạng tuyệt vọng trong hôn nhân của nàng mà hắn nghĩ là vô hại khi gửi tặng nàng. Có lần Chi nói hắn thật có tài dùng chữ nghĩa diễn đạt tâm tình người khác khi chỉ cần nghe người ta tâm sự, nàng cho rằng trời sinh hắn để hiểu nàng, và trời sinh nàng để giúp hắn phát hiện khả năng thiên phú về phương diện diễn đạt cảm xúc qua ngôn từ. Nhưng sau thời gian quen biết lâu, nàng đã quá nhiệt tình trong mối liên hệ, chẳng còn gì hứng thú cho hắn khám phá nữa. Hắn không còn chút xúc động và kiên nhẫn khi nghe tâm sự của Chi nữa, do dó cũng không thể có cảm xúc diễn đạt dùm nàng nữa. Bây giờ mỗi lần liên lạc với nhau là một cực hình cho hắn. Hắn cau mày khi nhớ đến cuộc đối thoại mới đây trong điện thoại với Chi, mà câu nói sau cùng của hắn là: "Tình cảm và nhiệt tình em dành cho anh chỉ làm em khổ sở thêm, chỉ như vậy cũng đủ chứng minh tình cảm đã đi sai hướng rồi, anh phải rời xa em cho tâm em được yên ổn hơn."

Hắn huýt gió một điệu nhạc vui trên đường đến quán café Nguyệt để gặp Tâm, nơi trước đây hắn đã từng hẹn với Chi. Chợt thoáng một chút trắc ẩn khi nghĩ đến con đường trước mặt mà Tâm sắp bước vào như Chi đã trải qua.

Hắn chép miệng một cái, nghĩ đến những buổi tối đầy bổn phận máy móc với người vợ chẳng bao giờ cần tâm sự với hắn .

 Minh-Lệ (k5)

[Trở lại trang trước]

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates