Slides


TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

Mối tình Đầu
Thanh Tươi K2

Lan Phương ơi,
Sao mày cứ thắc mắc, gạn hỏi tao “ Yêu ai ở trường? Mối tình đầu ở trường?”. Thật lòng mà nói, thưở ấy có biết yêu đương gì đâu, tao lại không biết “xí xọn”, “sảnh sẹ” làm gì để ý đến ai, thương ai.  Lớp tao là “yêu quái” cứ chọc ghẹo, tao tức muốn khóc.  Nhớ có lần Nguyễn Anh Hùng đi ngang D1, Hồng nó hét ầm lên “Trời ơi, mày yêu ai thì nói đại đi”.  Ý nó bảo Tr hay A. Hùng đó!.  Tao tức mình ngồi khóc.  Hùng nhẹ nhàng nói: “mấy chị đừng chọc vậy, chị Tươi buồn”.  Giọng nói hiền lành, chất phác lắm. 
Rồi ra trường mỗi đứa một nơi.  Ba năm sau tao gặp lại Hùng đã có vợ và một con.  Thăm hỏi bạn bè cũng hơi thường xuyên.  Bẵng đi một thời gian không gặp nhau.  Đến năm 1983, tình cờ Hùng đi ngang  nhà tao nghe tiếng trẻ khóc, nhìn vào, tao đang bế con.  Thời gian ngắn ngủi, bạn bè lại gặp nhau thăm hỏi.  Hùng học nghề thợ bạc gần nơi tao ở.  Chưa đầy một năm, lại thấy vắng bóng, hỏi thăm mới biết Hùng chết vì bệnh.  Chẳng liên lạc bạn bè, chết ở vùng quê hẻo lánh không ai biết.
Mất đi một người bạn (có hơi thương tao).  Chẳng biết run rủi thế nào, sau này tao cũng làm nghề kinh doanh vàng và cháu vợ Hùng là thợ bạc của tao.  Điều thú vị là ông xã tao cũng tên Hùng.  Thầy Nhã lại cứ quả quyết tên người yêu của tao là Tr.  Đâu có đâu! Oan ơi là oan.  Tình đầu hay tình cuối đều “trai gái Kiểu Mẫu” chúng mình.  Tao chỉ có “Tình yêu Kiểu Mẫu” là bền chặt nhất.  Và bây giờ nó lại tiếp tục gắn bó đến cuối đời tao.  Đó là “khung trời nhỏ Mầm non Kiểu Mẫu”.

[Trở lại trang trước]

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates