Slides


TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

Tình Thương Của Mẹ

** Tặng Mẹ **

Thầy Nhất Hạnh đã từng viết: “ Con trẻ thiếu tình thương (của người mẹ) thì không lớn lên được. Người lớn thiếu tình thương cũng không lớn lên được.” Sau khi đọc xong cuốn “Bông Hồng Cài Áo” tôi vẫn nhớ câu này nhất vì tôi rất đồng ý với thầy.

Tôi thử tưởng tượng xem cuộc đời mà không có tình thương của mẹ, tôi sẽ ra sao? Tôi nghĩ tôi cũng không thể nào lớn khôn được. Từ ngày tôi bắt đầu nhớ được, nhớ mẹ tôi hay chơi với tôi hay dạy tôi, lúc nào cũng nựng nịu tôi rằng: “Mẹ thương con nhất trên đời con biết không?” hoặc, “Con là hòn ngọc cưng của mẹ.”

Vì suốt mười mấy năm được sống trong tình thương trọn vẹn của mẹ tôi, tôi đã cảm thấy hết sức an toàn. Không những vì vậy thôi, mà vì mẹ tôi còn làm rất nhiều thứ khác cho tôi nữa. Tất cả đã cho tôi cảm thấy được tình thương của mẹ tôi lớn đến mức nào.

Suốt cả đời tôi, mẹ tôi đã lo cho tôi từng li từng tí. Mẹ bỏ tất cả thì giờ để chỉ dẫn tôi về chuyện học hành, chuyện gia đình, chia sẻ chuyện bạn bè của tôi, nói về quan niệm sống cũng như tôn giáo, như là Phật giáo. Và tất cả những gì mẹ tôi đã dạy tôi, mẹ tôi cũng ráng sống đúng theo lời nói để làm gương cho tôi. Vì vậy mẹ tôi cũng là người tôi kính trọng và nể nhất.

Cũng như nhiều người mẹ khác, mẹ tôi đã hết sức làm những chuyện như là chăm sóc lo lắng miếng ăn giấc ngủ, dạy dỗ chỉ dẫn và làm gương cho tôi, để tôi không gặp phải những lỗi lầm để có thể có một cuộc đời sung sướng, vui vẻ, và hạnh phúc. Có khi tôi cảm thấy là mẹ tôi đã hy sinh rất nhiều thứ trong đời mình để lo cho tương lai của tôi. Tôi biết mẹ tôi đã làm mấy chuyện này vì tình thương chứ không vì gì khác. Chắc chắn là không có gì so sánh được với tình thương của người mẹ. Người mẹ nào không thương con mình. Người mẹ nào cũng có rất nhiều lo lắng và hy vọng cho tương lai con mình nên mới hy sinh đời mình để lo cho tương lai con cái được tốt đẹp.

Tuy bây giờ tôi mười lăm tuổi, tôi đã nhận được điều này từ lâu rồi, và lúc nào cũng ráng nghe lời mẹ, làm những việc tốt lành cho mẹ được hài lòng. Hôm nay tôi viết bài này vì có mấy mục đích. Một là cho mẹ tôi thấy mấy năm trời kèm tiếng Việt cho tôi, bây giờ tôi đã tự viết được bài này cho mẹ. Hai là để mẹ tôi thấy tôi đã cảm nhận được tình thương của mẹ. Ba là để cho các bà mẹ khác biết là con cái của họ cũng nhìn được những điều này. Và sau cùng, là để tôi thay mặt cho tất cả những ngưòi con thương mẹ mà nói: “Mẹ, con thương mẹ nhất trên đời.”

TTTT (thế hệ thứ 2 của KMTĐ) - lớp Việt Ngữ chùa Phật Ân - Minnesota, 1998

[Trở lại trang trước]

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates