Slides


TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

Tản mạn Tết

 

Gửi đến KMTĐ và những người thân của tôi.

Vài phút nữa thôi là tới giờ Giao Thừa ở VN rồi!

Giờ này ở VN chắc ba mẹ tôi đã bày xong bàn thờ và đang lui cui chuẩn bị thắp nhang đèn cúng Giao Thừa.

Giờ này tôi vừa xong giờ học cuối của ngày thứ sáu và đang ngồi trong thư viện của trường. Những hạt mưa đá (freezing rain) tròn như những hạt bột báng gõ lách tách vào khung cửa kính. Bên ngoài, bầu trời một màu xám ảm đạm. Những chiếc lá vàng nâu còn sót lại trên cành cây khô trơ nhánh đang vất vả chống chọi với những hạt "bột báng" thi nhau trút xuống...

Giờ này chắc các cháu tôi đang xúng xính trong quần áo mới, hồi hộp chờ chúc Tết và nhận lì xì "Năm mới, con chúc dì ba..." Tôi giật mình khi người bạn học mắt xanh tóc vàng bên cạnh đẩy ghế đứng lên: "Have a nice weekend!"

Giờ này chắc Mẹ tôi đang lầm thầm khấn vái ở bàn thiên ngoài sân "Lạy trời đất phù hộ cho đứa con xa...".

Giờ này chắc các chị, em tôi đang lục đục kéo nhau đi chùa sau khi mừng tuổi Ba Mẹ tôi.

Giờ này chắc Ba tôi đang ngồi xem chương trình Giao Thừa trên TV mà tai lại ngóng chờ tiếng chuông điện thoại của tôi gọi về chúc Tết, mặc dù Ba tôi đã bảo em tôi email dặn tôi "Đừng gọi điện về chúc Tết! Tốn tiền lắm nghe con!"

Và bây giờ tôi sẽ rời thư viện, lái xe thật thận trọng trên xa lộ trải "bột báng" và tôi sẽ về căn apartment của mình, nấu một gói mì lên ăn cho ấm! Hay là tôi sẽ cho một gói popcorn vào lò nướng vi-ba (microwave oven) và chờ nghe tiếng bắp rang nổ lụp bụp mà tưởng như tiếng pháo Tết tạch tạch đùng của những năm xưa.

Chỗ tôi ở rất ít người Việt và không có chợ bán thức ăn VN. Tôi không thể nào mua được bánh chưng.

Năm nay chị chồng tôi không gói bánh chưng vì vừa bị va quẹt xe, khủng hoảng tinh thần nên chị muốn nghỉ ngơi cho thư giãn. Thế là tôi sẽ không có được một tí gì hương vị của Tết cả!

Dù vậy, Tết vẫn đầy ắp trong lòng tôi. Tôi sẽ thắp một nén hương lòng cầu chúc cho tất cả thầy cô, bè bạn và mọi người thân một năm mới với nhiều may mắn, tốt lành và hạnh phúc.

Ngày 31 tháng 1 năm 2003 - Cao Kim Nguyên, khóa 10

 

[Trở lại trang trước]

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates