Slides

Tranh vẽ - Mai Ly k7

TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

Năm Rắn Nói Chuyện Rắn

 

Hầu hết phần đông chúng ta ai cũng sợ rắn. Nhiều người tin là bất cứ loại rắn nào cũng là rắn độc. Nhưng thực tế, có nhiều loại rắn không những không độc mà lại còn rất hữu ích cho môi trường sinh sống của chúng ta. Rắn vườn rất hữu dụng vì nó ăn bớt chuột để nhà chúng ta không bị chuột xâm lấn tàn phá. Thông thường đối với rắn, nếu chúng ta không làm gì nó thì nó sẽ trườn mình lẳng lặng lẩn tránh chúng ta. Nếu chúng ta cầm gậy khều nó hay đập nó thì nó sẽ phản xạ lại và tấn công chúng ta.

Rắn độc thường có đầu tam giác và giữa mắt và lỗ mũi có một lỗ khác nữa. Lớp vẩy của đuôi rắn độc lằn ngang chứ không bị chia ở giữa như hình xương cá trong rắn lành.

Nói về tướng số, tử vi thì người ta thường nói đến tứ hành xung Dần Thân Tỵ Hợi. Cho nên, trong năm Quý Tỵ này, những ai cầm tinh con cọp (dân khóa 10), con khỉ (dân khóa 4), con rắn (dân khóa 1)  hay con heo (dân khoá 7) nên thận trọng để khỏi bị hao tài tổn lộc.  

Trong quyển Đoán Điềm Giải Mộng của tác giả Phương Thanh đã nói đến những điềm liên quan tới việc nằm mơ tới rắn như sau:

  1. Mơ thấy ăn thịt rắn thì đó là điềm tốt, ăn nên làm ra.
  2. Mơ trông thấy rắn nhưng không sợ hãi thì đó là điềm sẽ gặp trở lực nhưng dễ dàng vượt qua.
  3. Mơ thấy con rắn trông có vẻ hiền lành thì điềm tài lộc gia tăng.
  4. Mơ thấy rắn nằm trong chỗ kín đáo như ngăn kéo tủ, chăn, lò sưởi, túi áo thì đó là điềm sẽ bị người trong nhà mưu phản làm hại.
  5. Mơ thấy rắn đuổi hay rắn có hình dạng dữ dội là điềm có kẻ thù nguy hiểm.
  6. Mơ thấy rắn trong rừng là điềm có kẻ thù là người không quen biết.
  7. Mơ thấy giết được rắn là điềm báo trước sẽ thắng được kẻ thù.
  8. Mơ thấy bị rắn cắn hay trăn quấn thì là điềm bị kẻ thù lấn át.
  9. Mơ thấy rắn cắn nhau hay rắn cắn con vật khác thì là điềm tốt, được người có thế lực che chở.
  10. Mơ thấy rắn trong tổ chim, tổ chuột hay hang ếch là điềm báo sẽ bị bạn bè hay đồng nghiệp phản bội, định chiếm địa vị của mình.

Nếu bạn gặp rắn trong vườn nhà mình hoặc rắn bò vào nhà thì đó là dấu hiệu bạn sẽ gặp qúy nhân giúp đỡ. Rắn độc chừng nào thì may mắn càng nhiều. Nói tới đây tôi nhớ lại mùa hè năm ngoái, hai vợ chồng Thuận Dung của khóa 5, sau chuyến chu du Bắc Mỹ đã lặn lội ghé thăm chúng tôi ở cái hóc bà tó này. Hôm ấy tôi bày vẽ làm bữa ăn trưa ngoài vườn. Tôi mở cửa mang bát đĩa ra sắp ở bàn ngoài sân, có lẽ con rắn đã rình rập từ lúc nào, nhân lúc cửa mở đã lặng lẽ trườn mình vào trong nhà. Đó là một con rắn vườn (garden snake) màu đen, dài cũng hơn một thước. May sao hôm ấy có Thuận, tôi đã nhờ Thuận dùng cây khều con rắn mang ra vườn thả đi. Vậy là tôi đã có quý nhân giúp đỡ rồi đấy. Không có Thuận thì chắc có lẽ tôi đã chết giấc, không biết làm gì với con rắn này.

Minh Lý (k4)

[Trở lại trang trước]

 

 

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates