Slides

Tranh vẽ - Mai Ly k7

TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

Âu Châu Du Hí (1 Avril – 11 Avril 2016)

Thấy Kim Dung viết bài hay quá, nên Th. An cũng phải làm siêng kể thêm chút chuyện cho Làng, Xã rõ thêm về cuộc du hành này.

Số là đôi uyên ương Phong & Hạnh (k1) ở Houston có cậu con trai cưng được hãng gởi sang Barcelona, Tây Ban Nha làm việc. Cậu rất ư là có hiếu, nghĩ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ Phong & Hạnh nên nhân dịp sinh nhật của mẹ Hạnh và chắc cũng là kỷ niệm 50 chục năm cha mẹ bắt đầu yêu nhau (hehehe yêu nàng từ thuở 13 mà, Phong & Hạnh là đôi uyên ương keo sơn gắn bó nhất KMTD được nhiều bạn ngưỡng mộ), cậu con bèn tặng cho ba mẹ 2 vé máy bay đi chơi Tây Ban Nha (Madrid và Barcelona).

Ban Doanh Thương có khác, Hạnh Ù bèn tính kế hoạch làm sao để tận dụng cái vé máy bay, trước là muốn đi thăm bạn, sau là đi thăm vài nước Âu Châu, vì bạn KMTD ở Pháp, Đức, Bỉ, Ý ở đâu cũng có.

Tây Ban Nha và Pháp ở sát cạnh nhau, mà Pháp thì ở cạnh Bỉ, Hòa Lan, Bỉ thì ở cạnh Đức.

Hạnh cho An biết ý định. Thế là An bèn hỏi thăm tiếp các quốc gia lân cận và tất cả mọi người (Yến, Kim Dung, Trịnh) đều nhiệt thành hưởng ứng và cùng tham dự cuộc du lịch này, tuy là có vài câu hỏi được đặt ra:

- Tại sao không chọn ngày khác vì tháng tư trời mới vào xuân, khí hậu còn thay đổi, có khi mưa, khi lạnh? Chọn tháng 5, tháng 6 trời tốt hơn.
- Dạ không có ngày khác, tháng khác vì chị Hạnh Ù nhà ta sanh tháng 3, con muốn làm sinh nhật mẹ ở tận bên Tây Ban Nha. Ngoài ra đi thăm vườn hoa tulip Keukenhof, thì tháng 4 mới có hoa, tháng 5 hết hoa rồi. Keukenhof một năm mở cửa có 2 tháng cho xem hoa thành ra không đổi ngày được.

Như Tỳ Nữ Kim Dung cho biết, lúc đầu các thành viên muốn tham dự là 11 người, nên cả đám có ý định dùng các phương tiện công cộng, xe lửa, xe bus, và ngay cả đi bộ, v.v, … để di chuyển vì bằng lái xe ở Pháp chỉ được phép lái minibus 9 chỗ thôi.

Sau trận khủng bố 13/11/2015 xảy ra ở Paris, và vì các lý do khác, số người chính thức tham dự chỉ còn lại 7. G7 được ra đời.

Kế hoạch lại phải thay đổi, thuê xe tại Pháp thì chỉ được 150 km/ngày, mỗi cây số thêm vào đó bị tính rất đắt. Như vậy thì không ổn nên Khương Hòa Thượng được giao nhiệm vụ thuê xe từ Đức.

Ngày J được ấn định là 31/3/2016, tại nhà Chân & An để thứ sáu 1/4/2016 bắt đầu cuôc du hí.

9 hôm trước ngày J, 2 trận nổ tại Bruxelles (23/3/2016) trạm xe điện ngầm Maelbeek chỉ cách nhà Yến Café có 4 trạm để vào trung tâm Bruxelles. Yến Café gọi điện thoại sang hỏi: “ Ê, An! Chương trình có thay đổi gì không? Tụi bên Mỹ, Canada có dám đi không?”

- Không biết, 2 ông bà Houston thì đã qua Madrid từ 20/3 rồi không trở lùi về Mỹ. Bây giờ chỉ có tiến chứ không có lùi.

Cô nàng Thu Huỳnh ngày nào cũng gọi điện qua: “Ê mậy, có êm không? Nếu tao trả vé máy bay, tao mất có 300$ thôi. Mấy người bên đây nói Âu Châu không yên mà đi cái gì.”

- Mày tính sao thì tính, bên này tụi tao không thấy gì khác hết. Mày không đi thì không có lần khác đâu. Hồi đó ở Việt Nam, hỏa châu soi sáng ban đêm, súng nổ đùng đùng mình vẫn đi học, đi làm như thường có ai đóng cửa ở trong nhà đâu? Sống đâu quen đó. Ở Mỹ, ở Canada nghe báo chí thổi phồng rồi ra đường thấy ai cũng là khủng bố hết.
- Ờ, vậy tao đi đại. Con tao nó cũng nói má đi chơi với bạn đi, má mà sợ thì má ngồi trong phòng đóng cửa khỏi đi đâu hết, tới số cũng chết.

3 ngày trước ngày J, thứ hai lễ Pâques (Phục Sinh), 19 giờ tối, Trịnh gọi điện thoại qua:

- Khỏe không chị An, các anh chị qua hết chưa?
- Khỏe, Trịnh, mới có anh chị Phong & Hạnh đến từ Barcelone, hiện còn đang ở nhà bà con để gặp họ hàng và đi chơi Paris, chị Thu Huỳnh thì sáng thứ năm 31/3 chị mới ra phi trường đón. Còn bên đó sao, có chuyện gì không?
- Trịnh & Dung thì OK, còn chị Kim Dung thì đang cảm. Chị Kim Dung nói không chắc đi nổi? Chị An gọi điện qua thuyết phục đi.
- Ờ , để chị An gọi qua.

Reng.....Reng......Reng, cả mấy chục tiếng không có ai nhấc máy. Chắc giờ này bả còn ĐANG ÔM CHÂN PHẬT, thôi đợi đến 21 giờ gọi tiếp.

21 giờ gọi liên tuc, chuông reo mà không ai nhấc máy. Có khi bả gác điện thoại không đúng vào chỗ nên không liên lạc được bèn gởi cho bả một cái email hỏi bả sao không nhấc điện thoại, và nhận được email thì làm ơn trả lời cho biết.

Sau đó gọi điện thoại qua cho Trịnh:

- Trịnh ơi, chị An gọi hoài, chuông reo mà không ai nhấc máy, Trịnh có gọi điện thoại được không?
- Trịnh cũng gọi cả tiếng rồi mà không được. Ok, để Trịnh gọi thử cellphone của chỉ coi được không rồi sẽ cho chị An biết.

Một lúc sau.
- Không được nữa chị An ơi, Trịnh nhắn vào máy, dặn chị KD gọi lại cho biết tin tức. Trịnh tính nếu 22 giờ đêm mà không liên lạc được thì Trịnh sẽ chạy qua nhà chỉ xem sao? Chị KD ở có một mình, rủi chóng mặt té xỉu, có chuyện gì không ai biết.

Nghe Trịnh nói, mình chợt nhớ lại mấy năm trước, anh Chân có ông bạn ở một mình, bị cảm cúm, mệt quá nằm trên giường, rồi thiếp đi, không ai nấu cháo cơm nước cho, nằm đuối sức, không gọi cho ai hết rồi đi luôn.

Hai chị em (An và Trịnh) nóng ruột, cứ chút chút lại gọi điện hỏi thăm coi có tin tức gì của bả không. Thiệt lúc có chuyện mới thấy thương và lo cho nhau như ruột thịt.

An thì ngong ngóng email. TENG ...TENG ... máy báo có email vào. Úi giời ơi, mừng còn hơn bắt được vàng, email của bả chỉ có một hàng : An gọi lại thử xem, đường dây OK rồi.

Thì ra, nàng để ống nghe chệch ra bên ngoài, nên điện thoại không reng, không ai gọi được hết.

Sau đó là cuộc đàm thoại:
- Alô, KD đó hả, làm gì mà không nhấc điện thoại cũng không coi email?
- Khọoc, khọoc, khọoc, khọoc, khọoc, hừ hừ. Mệt quá, không biết chứng gì, ngủ khò khò từ 6 giờ chiều. Bây giờ thức dậy đọc email mới biết mọi người tìm đó chứ. Khọoc, khọoc, khọoc, khọoc.
- Chi mà ho dữ dzậy? Đi bác sĩ chưa?
- Cảm. Đi rồi, bởi dzậy mới nói ra tiếng đó chứ.
- Nhắm đi chơi nổi không? Ráng đi, qua bên tui có người cạo gió, đấm lưng cho.
- Ừa để coi, sẽ ráng.

Lúc này Th. An vẫn còn nghĩ nữ hiệp nhà ta cảm sơ sơ thôi, nên dụ khị, mà nàng ta chắc sợ Th. An thất vọng nên nói nước đôi.

Th. An tưởng là đã thuyết phục được, khoái quá, bèn điện thoại ngay cho Trịnh, báo tin đã liên lạc được rồi, để Trịnh yên tâm, khỏi phải lái xe sang đập cửa nhà.

7 giờ rưỡi sáng 31/3/2016, đi đón Thu Huỳnh ở phi trường Charles De Gaulle. Pháp đang đình công xe lửa, xe kẹt ơi là kẹt. 10 giờ mới đến được phi trường. Đến chỗ hẹn thì thấy nàng Huỳnh đứng xớ rớ ngay chỗ lối ra, không dám đi đâu hết, vì ... sợ lạc.

Đón Thu Huỳnh về đến nhà thì đã hơn 11 giờ. Anh Chân nói Trịnh gọi qua khoảng hơn 8 giờ cho biết đã lấy xe, và chỉ đi với K. Dung nhỏ. Còn K. Dung lớn đi không nổi, có một đống hẹn đi thử máu, đi tái khám, đi khám chuyên khoa phổi tùm lum tà la. Và G7 trở thành G6.

Trịnh đang trên đường lái xe nên không dám gọi để hỏi rõ, An và Huỳnh bèn gọi ngay cho Kim Dung. Thì ra nàng ta có hẹn với bác sĩ thứ Hai ngày 4/4, tuy nhiên vẫn còn ham dzui, nàng hứa là nếu bác sĩ cho phép thì nàng sẽ lấy xe lửa tốc hành để nhập bọn với G6 tại Amsterdam.

Đúng 6 giờ rưỡi sáng ngày 1/4, theo chương trình cả bọn khởi hành đi Normandie, nhưng ngày nào cũng gọi điện thoại cho KD để biết tin tức và đến thứ hai thì bác sĩ quyết định không cho đi, mà bắt lấy hẹn cấp tốc với bác sĩ chuyên khoa tim, phổi vì có cái GÌ GÌ đó trong phổi. Nữ hiệp nhà ta, ăn chay trường, lại theo trường phái KHÔNG UỐNG THUỐC TÂY mà chỉ uống cây, uống cỏ thôi. Cha ơi, điệu này thì mọi người bắt đầu lo và cầu mong cho bạn mình không bị gì hết, chỉ là bệnh già, lâu lâu tim, gan, phèo phổi nhõng nhẽo chút chút thôi.

Ngày cuối ở Berlin, gọi điện thoại về hỏi thăm thấy nữ hiệp đã khỏe hơn, đã bớt ho, bớt đau ngực. Nữ hiệp mới được Đại Sư Tỷ của nàng giao cho ít công tác. Do đó Kim Dung nữ hiệp biến thành Tỳ Nữ.

Cuộc đi chơi lần này thiệt vui và nhiều kỷ niệm khó quên. Trong đó có 2 chuyện mà Th. An kể cho K. Dung nghe và với tài tường thuật (dù không mắt thấy tai nghe),  K. Dung đã cống hiến cho gia đình KM trong bài viết kỳ rồi.

Chuyện thứ nhất là chuyện G6 khủng bố cậu nhỏ Bhutan với dàn nhạc giao hưởng hòa tấu cả đêm, G6 mỗi người một tông khác nhau, người O O O lên, người KHÒ KHÒ KHÒ xuống.

Đây là tấm hình G6 chụp chung với cậu nhỏ Bhutan. 

G6 tại nhà trọ tập thể ở Dortmund

Chuyện thứ hai là chuyện Chị Cả HAI LÚA chuyên lái xe loại thường, nên khi lái xe xịn BMW, Chị Cả đánh bài KHÔNG BIẾT, KHÔNG NGHE vì có nghe cũng đâu có hiểu tiếng Đức nên BMW mà phải bị nằm đường vì HẾT XÃNG.
Lý do là trước đó mỗi lần HẠNH Ù nhà ta đụng vô cái dây seatbelt, thì xe kêu tít tít, đến chừng xe kêu tít tít vì hết xăng, thì cả đám lại tưởng là chị Hạnh nhà ta lại đụng vô cái dây an toàn. Hơn nữa cái đồng hồ xăng của BMW nó hơi ngược với cái xe Renault nên lúc chiều nhìn đồng hồ, tài xế khen là cái xe Đức xịn quá, chạy hết it xăng, chạy suốt 2 ngày mà hết có 1/3 thôi (thật ra là bình xăng chỉ còn 1/3).

Đây là cảnh G6 tại trạm xăng, lúc 22 giờ khuya. 

Tại trạm xăng lúc 10 giờ tối

Còn nhiều chuyện vui trong chuyến du hí mà chỉ trong bọn mới hiểu, Th. An xin nhường lại cho Phong, Hạnh, Trịnh kể sau.

Nhân đây, cũng như các thành viên G6, Th. An xin được gởi lời cám ơn đến các bạn đã giúp G6-G7 rất nhiều trong lần đi thăm Âu Châu đợt 1 này:

1/ KMTD Bruxelles :
- Bạn Lê Thị Yến (k1)
- Bạn Huỳnh Kim Đức (k2) và bà xã Trang Cảnh đã cho G6 tá túc, dẫn đi chơi, đi ăn và để lại kỷ niệm khó quên về chuyến TAXI 12 giờ đêm.

Mời cả nhà cùng đi du lịch bằng hình ảnh tại BRUXELLES
2/ KMTD Hambourg :
- Bạn Nguyễn Hữu Tài (k2) dù chỉ học với KMTD có 1 năm (1965), nhưng cái tình Kiểu Mẫu sao mà sâu đậm đến thế. Tài tiếp đón thật chu đáo, lo các bữa ăn trong thời gian G6 ở tại Hambourg, gói nhu yếu phẩm cho G6 lên đường. Tối về dù đã trễ, vẫn còn tổ chức chương trình văn nghệ bỏ túi với ngón đàn guitar điêu luyện.
- Và cô em Nguyễn Thị Thu Hà k8, nhanh nhẹn, hoạt bát đã hy sinh 2 ngày nghỉ để làm hướng dẫn viên, dẫn G6 đi chơi , đi ăn xúc xích, vì Thu Hà biết tiệm ăn ngon và lại còn gởi thêm xúc xích cho các anh chị mang về nữa.

Mời cả nhà cùng đi du lịch bằng hình ảnh tại HAMBOURG :
3/ KMTD Dormund :
Xin cám ơn đôi uyên ương Khương Đức Trinh & Kim Dung (nhỏ) :
– đã nhận lời làm thủ quỹ cho nhóm, công tác nặng nề nhất, vì mỗi tối khi cả bọn ngồi nói dóc thì chàng & nàng phải cộng cộng trừ trừ tính tiền chi tiêu hằng ngày, để làm sổ sách, không sai, không thiếu 1 xu.
– làm tài xế và chỉ huy tài xế trên chuyến đường dài du hí, cho tá túc cũng như lo lắng miếng ãn giấc ngủ tại Dormund.
– làm hướng dẫn viên đi thăm Berlin, Düsseldorf và đã không mắng mỏ khi mất công dắt 2 chị Cả Quỷnh, Hai Lúa đi xem bức tường Bá Linh 2 lần.

Cám ơn Nữ Hiệp kiêm Tỳ Nữ Kim Dung (k1) rất nhiều, dù không đi chơi được, nhưng thiệt là giỏi về vụ đi tìm nhà trọ VỪA RẺ, VỪA TỐT cho G6, lo mua các đồ ãn, đồ uống đặc sản của Đức để các bạn thưởng thức .
Thiệt là uổng vì thiếu bài tường thuật cho cả nhà kỳ này.

Đây là album hình du hí BERLIN – DUSSELDORF :
Ngoài ra, nếu có thì giờ xin mời cả nhà cùng đi du hí với G6:

1/ NORMANDIE - LE MONT SAINT MICHEL – LISIEUX
https://picasaweb.google.com/104701309078859583961/6278645623158363393

Paris 10 Mai 2016
Th. An (k1)
-------------------------------------------------------------------------------------------------
Sau đây là bài viết ngắn, gọn của Đại Sư Tỷ Trần Thị Thu Huỳnh :

Bài viết ngắn Lỡ Một Cuộc Chơi của tỳ nữ KD đã tường trình 90% chuyến Âu Châu du hí của nhóm G6. Do đó bài viết này chỉ để bổ túc thêm 1 vài kỷ niệm vui khó quên trong chuyến đi vừa qua:

1. Đêm đầu tiên, sau khi thăm viếng vùng Normandie, nhóm G6 vào 1 nhà hàng địa phương để tiếp năng lượng cho dạ dày. Nào ngờ tiền mất tật mang, ăn nhầm miếng bít tết mà những bàn nạo già của nhóm G6 không thể nào bào nhuyễn được vì bò của vùng nầy cày ruộng quá nhiều.


Ăn thịt bò Normandie

2. Đêm ở Hamburg, chủ nhà Ng Hữu Tài k2 là 1 người rất nghệ sĩ và đam mê âm nhạc. Tài photocopy cho mỗi người 1 tập nhạc để hát theo khi chủ nhà đờn guitar. Nhưng cả bọn miệng thì la (hát) mà mắt thì cứ muốn nhắm lại để ngủ đến nỗi nếu dùng tăm xỉa răng để chống mí mắt lên cũng không mở nổi. Cuối cùng chủ nhà cũng cảm động mà tha cho cả bọn đi ngủ để sáng hôm sau còn tiếp tục cuộc hành trình.

Văn nghệ tại nhà Nguyễn Hữu Tài k2

Những ngày còn lại G6 tiếp tục du hí cho đến khi gặp lại tỳ nữ KD và hôm sau quay về Paris để chuẩn bị trở về Mỹ và Canada.

Trước khi kết thúc Âu Châu du hí phần 1, những thành viên trong nhóm G6 nói chung và người viết nói riêng xin thành thật cảm ơn các bạn ở Belgium (Yến k1, vợ chồng Huỳnh Kim Đức k2), Germany (Ng Hữu Tài k2, Ng Thị Thu Hà k8) đã nồng nhiệt " vượt quá lan can" để tạo cho nhóm G6 có được 1 kỷ niệm khó quên. Cũng không quên cảm ơn chị Cả En Panne và tỳ nữ KD trong chuyến du hí nầy. Hy vọng sẽ cho ra đời câu chuyện Âu Châu du hí phần 2 vào năm tới.

TB. Rút kinh nghiệm từ lần du hí nầy, người viết yêu cầu các bạn trong nhóm G6 và tỳ nữ KD nên cố gắng nghe rõ những chi tiết cần biết cho chuyến du hí sắp tới (hy vọng sang năm). Nếu không nghe rõ sẽ bị phạt ngồi chàng hảng. Lúc đó nếu nổi giận thì lổ mũi sẽ dựng đứng lên đụng nóc nhà thì đau ráng chịu.

Winnipeg, Canada 28 April 2016
Trần thị Thu Huỳnh (k1)

Xem thêm bài Lỡ Một Cuộc Chơi của Kim Dung k1

 
 
 

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates