Slides


TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

Chả Cá Chiên

 

Vật Liệu:                                                            

3 lbs fillet cá (cá thu, cá rô Phi Tilapia hay cá catfish)

8 cọng hành lá, dùng phần trắng 

3 tsp bột chicken broth 

5 tsp đường 

1 ½ tsp salt 

3 tsp bột ngọt 

1 tsp tiêu 

1 bao bột nổi Alsa                                                                           

8 tsp nước mắm hiệu 3 con cua 

1 nắm thì là, rửa sạch, để ráo nước, lau khô, cắt vụn 

2 tsp tiêu hột

Cách Làm

Cá đem về rửa sạch, lau khô, cắt ra từng miếng nhỏ. Ướp các gia vị, trừ thì là. Đậy lại, cất tủ lạnh qua đêm. Sáng ra dùng food processor xay nhuyễn cá cùng với thì là. Với 3 lbs cá thì xay làm 3 lần hoặc hơn, tùy theo máy lớn nhỏ. Cá xay xong, bỏ 2 tsp tiêu hột vào, xong cho vào stand mixer, dùng đầu nhồi bột (dough hook), mà quết cá chừng 15 phút, làm như vậy cá mới dai. Nếu không có stand mixer thì dùng lưỡi quay bằng nhựa (plastic blade) của food processor mà quết cá cũng được.

Với 3 lbs cá thì chia làm 5 phần, làm được 5 chả. Lấy bao nilon đặt lên tay, múc 1 phần cá vào bao, dùng tay miết chặt cho cá dính vào nhau, đè bẹp cho ra hình tròn dẹp. Lót 1 lớp nilon trên mặt bàn, bỏ cục cá xay lên trên, lót 1 miếng nilon khác lên trên, lấy tay miết đều và nắn theo hình tròn dẹp dầy độ ¾ inch, đường kính độ 6 inches.

Nếu muốn ăn bún chả cá thì nặn viên theo cách sau. Bỏ cá quết nhuyễn vào túi nilon. Cắt một lỗ nhỏ ờ đầu túi, nặn chả cá ra từng viên như nặn bách choux. Thoa nước vô lòng bàn tay cho khỏi dính, cho viên chả cá vô lòng bàn tay xoa qua xoa về cho viên chả cá tròn đều. 

Quét 1 lớp dầu ăn vô xửng cho khỏi dính, xếp cá lên xửng.

Đun nước trong xửng cho sôi trước rồi mới xếp chả vào hấp. Hấp 15 phút tới khi lấy cây đũa ấn thử ở giữa thấy cứng là chả chín.

Lấy ra khỏi xửng, dùng giấy thấm thấm cá cho khô rồi thả vào chảo dầu đang sôi độ 375 degrees  chiên qua cho hai mặt vàng là được,  chừng 2 phút.

Nếu muốn làm cá viên thì viên bằng cục bò viên, đem hấp, cất freezer, khi nào ăn đem ra hấp lại hoặc chiên sơ cho vàng rồi thả vào nước dùng.

 Chúc thành công!!!!

                                                            Bếp Lọ 

(Trở lại)

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates