Slides

Tranh vẽ - Mai Ly k7

Làm bột đánh răng với Baking Soda

 

Baking Soda có nhiều công dụng, rất phổ thông và rất rẻ. Một trong những công dụng ấy là làm trắng, sạch, giúp loại trừ các mùi không thơm tho ngay cả trong hơi thở chúng ta. Vì vậy có rất nhiều loại kem đánh răng thương mại làm với baking soda, và rất  nhiều công thức tự làm lấy kem/bột đánh răng với baking soda. Đây là một công thức mà tôi đã làm cho cả gia đình dùng từ lâu rồi, và ai cũng rất thích, chỉ sau một lần dùng đầu tiên mà thấy công hiệu ngay.

 -  1 phần muối biển (sea salt)

-   6 phần baking soda (có người thích mặn thì giảm còn 3 phần baking soda)

Trộn vào nhau và cho vào cối giã, hay cho vào máy xay (loại xay tiêu, xay café) xay cho 2 thứ nhuyễn và trộn đều vào nhau. Cho vào hũ, mỗi khi đánh răng, nhúng chút nước vào bàn chải và nhấn bàn chải vào bột này, như quẹt kem đánh răng lên bàn chải vậy. Đánh răng như bình thường.

Sau khi đánh răng xong, bạn sẽ thấy răng sạch bóng, lưỡi miệng thơm tho. Nhất là buổi sáng dậy sẽ không còn bị “hơi thở ban mai” (morning breath) nữa.

 

[Trở lại trang trước]

Bếp Kiểu Mẫu

chef equip

Mong rằng trang bếp Kiểu Mẫu sẽ giúp các bạn đạt thành công tối thiểu trong việc tái tạo lại những món ăn quê nhà, để thoả mãn vị giác của mình cũng như giữ lại và truyền qua cho thế hệ con cháu phần nào văn hóa ẩm thực Việt Nam và giới thiệu những món ăn đặc trưng của thế giới. 

Xem tiếp.....

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates