Slides

Tranh vẽ - Mai Ly k7

Mận Đà Lạt (plums) giúp nhuận trường

 

Nhiều khi do bận rộn, chúng ta dễ bị sống trong căng thẳng. Các mùa lễ được nghỉ ngơi nhưng lại ăn nhậu nhiều, vội vã, ít để ý đến sự chừng mực và quân bình của các món ăn. Đó là những yếu tố dễ tạo nên sự táo bón. Đường ruột không được khoẻ mạnh thông suốt dễ đưa đến nhiều căn bệnh khác. Do đó chúng tôi xin cống hiến một phương pháp trị táo bón rất đơn giản và hiệu nghiệm tức khắc trong vòng vài tiếng đồng hồ, cho tất cả mọi người (*) dù ở lứa tuổi nào, dù bận rộn đến đâu cũng không thể lấy lý do gì không làm được.

Mận khô (prunes) là loại siêu trái cây trị táo bón. Chất xổ trong mận là cường độ cao của loại đường sorbitol và chất xơ thực vật của nó. Ruột chúng ta không thể tiêu hoá được chất đường sorbitol. Khi ta ăn đồ ăn có chất đường khó tiêu này, chất này sẽ hút nước từ cơ thể ta vào ruột để dễ thải nó ra. Điều này giúp cho phân chạy nhanh và khiến ta dễ bị “Tào Tháo đuổi”.  Công dụng trị táo bón của loại mận này quá hiệu quả nên người ta đã biến chế chất sorbitol thành các công thức trong các loại thuốc xổ. Số lượng chất xơ (fiber) cao trong mận cũng giúp cho phân không bón lại. (Ngoài ra, mận còn có rất nhiều chất chống lão hoá - antioxidants - nữa.)

Trong mận khô, lượng đường sorbitol và chất xơ tập trung cao hơn là mận tươi.  Nếu bạn thích ăn mận tươi, công dụng cũng tương đương khi bạn ăn đủ liều lượng. Nước  trái cây mận cũng là một chọn lựa thay thế cho trái mận tươi hay khô.  Bộ phận tiêu hoá của mỗi người khác nhau, do đó bạn nên thử lấy xem liều lượng mà bộ phận tiêu hoá của bạn cần là bao nhiêu trái mận khô hay tươi hay bao nhiêu nước trái cây mận sẽ giúp bạn trị cơn táo bón của bạn. Theo thống kê trung bình thì khoảng 50g mận khô, tức là khoảng 4 hay 5 trái, hai lần một ngày, sẽ giúp bạn trị được bệnh táo bón của bạn, chỉ trong vòng 3 hay 4 tiếng là bạn sẽ lâp tức xổ ra hết được. Do đó, bạn nên ở nơi nào có sẵn nhà vệ sinh gần đó trong vòng 3 hay 4 tiếng,  sau khi bạn ăn xong cữ mận này để khỏi bị “tai nạn”.

Sưu tầm

 

(*) Xin lưu ý: các bạn bị các bệnh như tiểu đường hay các bệnh cần kiêng cữ một số thực phẩm nên cẩn thận hỏi bác sĩ trước khi ăn.

 

[Trở lại trang trước]

Bếp Kiểu Mẫu

chef equip

Mong rằng trang bếp Kiểu Mẫu sẽ giúp các bạn đạt thành công tối thiểu trong việc tái tạo lại những món ăn quê nhà, để thoả mãn vị giác của mình cũng như giữ lại và truyền qua cho thế hệ con cháu phần nào văn hóa ẩm thực Việt Nam và giới thiệu những món ăn đặc trưng của thế giới. 

Xem tiếp.....

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates