Slides

Tranh vẽ - Mai Ly k7

TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

Lá thư Ban Biên Tập

Mùa Hè 2013 dường như nóng hơn mọi năm nhưng ngôi trường trên mạng này của chúng ta đã được những cơn Mưa rào, Mưa lũ, Mưa Hạ, Mưa Thu, Mưa Đông, làm tươi mát hơn. Thêm vào đó, chúng ta cũng thường xuyên được vui lây với những hình ảnh bài viết về kỷ niệm các buổi gặp gỡ, các buổi du ngoạn của các cựu giáo sư, học sinh tại các địa phương. Mặc dù vui chơi và chia sẻ các kỷ niệm vui với nhau, chúng ta cũng không quên chia sẻ cái buồn của nhau, và tương trợ nhau khi đau yếu bệnh tật. Nhờ tin mạng nhanh chóng, những tin tức hiếu hỷ tương trợ đã được cập nhật đều đặn (xin xem phần Sinh Hoat/Tin Tức). Nhóm Thực Hiện (NTH) cũng rất phấn khởi vì ngoài việc đáp ứng được nhu cầu lưu trữ bảo tồn tư liệu, chia sẻ tâm tư với nhau, trong thời gian qua nhờ trang mạng này mà chúng ta cũng đón tiếp được một số bạn KMTĐ tìm lại được ngôi trường thân yêu (xin xem Danh Sách KMTD cập nhật trong phần Liên Lạc).

Tại hải ngoại, ở khắp nơi trên thế giới đều có mặt các cựu giáo sư và học sinh KMTĐ. Do đó các cuộc họp mặt đón tiếp khách phương xa được tổ chức liên tục, và những vùng quy tụ nhiều cựu giáo sư học sinh cũng thường có các buổi họp mặt thân hữu hay các buổi đi chơi du lịch với nhau đều đặn.

Năm 2000, Hội Ngộ Toàn Cầu (HNTC) đầu tiên được tổ chức tại Hagen, Đức. Sau đó, các buổi hội ngộ toàn cầu không định kỳ tại các địa điểm khác khắp thế giới cũng được tiếp tục. Cho đến năm 2010, khoá 1 chính thức đứng ra tổ chức Hội Ngộ Toàn Cầu định kỳ đầu tiên tại Orange County với hơn 300 thành viên tham dự từ khắp thế giới, ngay cả từ VN đến. Từ đó trở đi, các HNTC định kỳ sẽ lần lượt do các khoá kế tiếp tổ chức cứ hai năm một lần. Năm 2012, khoá 2 đã tổ chức HNTC tại San Jose, California, Mỹ. Các cựu giáo sư học sinh về tham dự chương trình HNTC còn được tham dự các chương trình du lịch tham quan và họp mặt bỏ túi trước và sau hội ngộ nữa. Năm 2013, khoá 3 quyết định tổ chức HNTC sớm một năm, vào ngày 15 tháng 9 này, tại Orange County, California (xin xem thêm chi tiết trong phần Tin Họp Mặt).

Tại Việt Nam, theo truyền thống thì cựu giáo sư học sinh KMTĐ tại Việt Nam sẽ họp mặt thường niên vào khoảng tháng 10 để kỷ niệm ngày khai giảng đầu tiên 11 tháng 10 năm 1965. Năm nay là năm thứ 48 của trường và họp mặt thường niên lần này sẽ được khoá 7 đứng ra tổ chức tại Việt Nam vào ngày 13 tháng 10 năm 2013 (xin xem thêm chi tiết trong phần Tin Họp Mặt). Các buổi họp mặt truyền thống này cũng có rất nhiều cựu giáo sư học sinh tại hải ngoại về tham dự.

NTH xin thay mặt ban tổ chức các buổi Hội Ngộ Toàn Cầu tại Orange County, California, và Họp Mặt Truyền Thống tại Việt Nam, tha thiết kính mời các cựu giáo sư, nhân viên, học sinh và thân hữu KMTĐ về tham dự đông đủ các buổi họp mặt này. Xin liên lạc với ban tổ chức trong phần Tin Họp Mặt để biết thêm chi tiết.

NTH chúng tôi không ngừng làm việc cải tiến trang web rất linh động này của chúng ta. Một trong những cải tiến sắp đến, chúng tôi sẽ ra một mục mới để mọi người có thể vào xem các sáng tác đóng góp theo tên tác giả . Thêm vào đó, chúng ta cũng không quên Ngày Nhà Giáo tại Việt Nam vào ngày 20 tháng 11 tới đây. Để vinh danh những nhà giáo đã cống hiến sức lực tâm huyết đào tạo cho các thế hệ tương lai, NTH mong mỏi có đủ các sáng tác, đóng góp dưới mọi thể loại, để lập một trang web đặc biệt để ghi nhớ công ơn thầy cô cho dịp này. Rất mong nhận được sự ủng hộ từ các thầy cô, bạn hữu.

Mọi thư từ liên lạc, góp ý và đóng góp bài vở xin gửi về This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

NTH trang web kieumauthuduc.org

 

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Menu

Free business joomla templates