Slides

Tranh vẽ - Mai Ly k7

TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

Trang Mùa Thu 2013

 

Lá thư Ban Biên Tập

Bây giờ là mùa thu
Chiều vắng khói sương mù
Hàng cây khô sầu úa
Hiu hắt đứng trong mưa ... (*)


Kính Thưa Quý Thầy Cô,
Các bạn KM thân mến,

Một năm với nhiều người thân yêu trong đại gia đình KMTĐ đã ra đi, trời đất cũng không thoát khỏi lẽ vô thường này. Nhìn vào sự thay đổi mất mát to lớn nầy, mấy ai không khỏi ngậm ngùi? Nhưng chúng ta cũng hiểu không có gì là mãi mãi, cây cỏ mùa xuân xanh mơn mởn chồi non nẩy lộc cứng cỏi để chuẩn bị đương đầu với cái nóng cái nắng nghiệt ngã của mùa hè, rồi mùa thu dìu dịu êm đềm đến cho cây lá nghỉ ngơi đi vào giấc ngủ của mùa đông. Trời đất cứ thế mà xoay vần, hoa lá cỏ cứ thế mà mọc và tàn, cho nên những mất mát cũng chỉ là những dọn đường cho những bước kế tiếp. Nhìn vào những xoay vần thay đổi để cảm nhận được cái hạnh phúc là mình còn được thấy những màu nhiệm chung quanh, là biết mình đang còn có nhau.

Bây giờ là mùa thu … Dường như mùa thu là mùa đem lại nhiều tâm trạng vui buồn nhất cho mỗi người chúng ta, nhất là những con người VN vốn được mệnh danh là một trong những dân tộc “thơ thẩn” nhất trên thế giới. Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng có rất nhiều kỷ niệm với mùa thu: kỷ niệm hạnh phúc của những buổi tựu trường ngày xưa "Hàng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc ...", kỷ niệm những cảm xúc lãng mạn của những mối tình đã thành hay dang dở, hay những rung động thuần tuý nghệ thuật trước cái đẹp não nùng của mùa thu. Nhất là mùa thu của tuổi học trò là mùa đoàn tụ, mùa bắt đầu, cho nên tại VN để dành một ngày đặc biệt để vinh danh Nhà Giáo, không có gì ý nghĩa hơn là được chọn đặt vào mùa thu, ngày 20 tháng 11.

Để cùng nhau tán dương và thưởng thức mùa Thu, và cũng để cùng nhau vinh danh Thầy Cô trong ngày Nhà Giáo, NTH xin kính mời quý thầy cô và các bạn tiếp tay để làm một trang web đặc biệt chia sẻ những sáng tác về mùa thu, về những ân tình kỷ niệm giữa thầy cô và học trò cũng như những ước vọng tương lai. Xin đặc biệt nhấn mạnh ngoài những sáng tác về văn thơ chữ nghĩa, NTH cũng mong mỏi được đón nhận những hình ảnh từ tranh vẽ hoặc những bức ảnh nghệ thuật của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay tài tử, ghi lại mùa thu của nơi mình đang cư ngụ hoặc những nơi đã đi qua, “một tấm hình đáng giá hàng ngàn chữ”. Mọi thư từ đóng góp xin gửi về This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

Kính chúc quý Thầy Cô, các bạn và các thân hữu an lành và hạnh phúc.

Nhóm Thực Hiện


(*) bài "Em Đã Quên Mùa Thu" của Tùng Giang và Nam Lộc

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Menu

Free business joomla templates